เจ็บตรงจิมิมากเวลาเดินต้องพยุงขึ้นเอา อันตรายมั้ยค่ะแม่ๆ

เจ็บตรงจิมิมากค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการนี้ปกติและเป็นธรรมชาติค่ะคุณแม่^^เนื่องจากมดลูกขยาย น้องมี นน มากขึ้น ทำให้กล้ามเนื้อและเอ็นบริเวณดังกล่าวทำงานหนักและตึงตัวขึ้น เลยทำให้เจ็บบริเวณดังกล่าวค่ะคุณแม่ อาการเหล่านี้จะหายไปเองหลังคลอดนะคะ

5y ago

ไม่เป็นไรน้า เด่วจะค่อยๆดีขึ้นนะคะ ถ้าปวดมาก ประคบเย็นได้ค่ะ ใช้ผ้าขนหนูบิดหมาด แช่ในตู้เย็นมาประคบ จะดีขึ้นค่ะ หากไม่ไหวจริงๆ ทานพาราได้ค่ะ^^บ้านนี้ก็เจ็บค่ะ แต่ออกกำลังกาย หากคุณแม่ทำได้ Pilates คนท้อง โยคะหรือ เดินเบาๆ ช่วยทุเลาได้อีกทางนะคะ