นมคัดมาก แต่บีบนมไม่ออก

เจ็บกว่าการผ่าคลอดคือการคัดนมแต่บีบนมไม่ออก ปั้มก็แร้วนวดก็แล้วประคบก็แล้ว ทั้งระบมทั้งเจ็บทั้งทรมานมากๆ ไข้ขึ้นอีกแล้วค่ะท่าน อยากตัดนมทิ้งไปเลย ใครมีวิธีช่วยบอกหน่อยค่ะทำไงถึงจะหาย?????

4 ตอบกลับ

ต้องให้น้องช่วยดูด เอาผ้าชุปน้ำอุ่นประคบนม แล้วต้องเค้นให้ไตที่นมหายไปค่ะ

ปรึกษาหมอนะคะ มีคลินิกนมแม่

ไปนวดเปิดท่อน้ำนมคะ

ไปหาหมอดีกว่านะค่ะ