สอบถามแม่ๆในการตรวจหาน้ำตาลในเลือดค่ะ

เจาะเลือดตรวจหาเบาหวานได้140 อยู่ในเกณฑ์ไหนค่ะ หมอบอกว่าไม่เกิน140แต่ของแม่140พอดี คือเสี่ยงเป็นเบาหวานหรือเป็นแล้วค่ะ ตรวจน้ำตาลในปัสสาวะอีกรอบ ตามรูปคืออะไรคะ อายุครรภ์36ค่ะ รบกวนแม่ๆท่านไหนที่พอจะรู้ช่วยบอกทีคะ คุณหมอบอกแค่ให้คุมอาหารจะบอกว่าเป็นเบาหวานก็ไม่ได้บอกแม่เลยงงค่ะสรุปเป็นหรือไม่เป็นคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามแม่ๆในการตรวจหาน้ำตาลในเลือดค่ะ
2 ตอบกลับ

ต้มน้ำใบเตยดื่มนะไม่ต้องใส่ตาลนะค่ะ ปล เราไม่ได้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ หมอเจาะเจอน้ำตาล140วันที่หมอนัดเจาะ เรากินข้าวเหนียวไก่ย่างกินนมไป เจอน้ำตาลเราไม่เครียด พ่อ แม่ พี่น้องญาติ ไม่มีใครเป็น แล้วหมอก็นัดมาเจาะอีก สรุปไม่มีน้ำตาลในเลือดค่ะ

4y ago

อ่อค่ะ วันนั้นแม่ก็กินส้มตำไก่ทอดไปเหมือนกันค่ะ พอวันนัดฟังผลหมอเลยให้ตรวจปัสสาวะอีกรอบค่ะ ขอบคุณมากนะคะแม่

ยังไม่เป็นเบาหวานค่ะ แต่ให้คุมอาหารไว้เพราะมีโอกาสที่ค่าน้ำตาลจะเพิ่มขึ้นได้ ส่วนผลปัสสาวะ ค่าโปรตีน +30 หรือเปล่าคะ แม่ก็อ่านแปลผลไม่เป็นเหมือนกันค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะแม่