เบาหวานขณะตั้งครรภ์

เจาะน้ำตาลทุกวัน ช่วงหลังตื่นนอน ไม่เกิน95 ช่วงกลางวัน บางวัน101-114 บางวันสูง125 เหวี่ยงจังเลย แต่พอมื้อหลัง ก็ปรับการกินใหม่อีก ก็ลดลงมาอีก เป็นไรมั้ยคะเนี๊ยขึ้นๆลงๆ กังวลอีก

1 ตอบกลับ

ระดับน้ำตาลในเลือด จะขึ้นอยู่กับชนิดของอาหารที่เราทานด้วยค่ะ ปกติแล้วค่าจะกำหนดเป็นช่วงค่ะ ไม่ได้มีตัวเลขตายตัว เพราะมีปัจจัยหลายๆอย่างที่ทำให้ค่าเหวี่ยง แต่ถ้าไม่เกิน หรือไม่ต่ำกว่าช่วงที่คุณหมอกำหนด ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ