เจาะน้ำคร่ำ

เจาะน้ำคร่ำเจ็บไหมคะ แม่ๆบ้านไหนเจาะบ้างคะ รู้สึกกังวลและกลัว

15 ตอบกลับ

ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ สำหรับเราเจ็บนิดนึงเจาะไป2หลอดเพราะท้องแฝดคนละถุงตอนหมอกับพยาบาลเจาะ(หมอเจาะถุงหนึ่ง พยาบาลเจาะถุงหนึ่ง) หมอจะปิดตาเราไว้ไม่ให้เราเห็นตอนเจาะค่ะ พอเจาะเสร็จจะให้เรานั่งพักจนหายหน่วงหายเจ็บ แต่จริงๆไม่ได้เจ็บ หน่วงอะไรมากมายหรอกค่ะ จากนั้นก็กลับบ้านได้ค่ะ รอฟังผลอีก 1 เดือน และที่เราเลือกเจาะน้ำคร่ำแทนการเจาะเลือดเพราะผลที่ได้จะได้จบทีเดียวเลย หากเจาะเลือดผลออกมามีความเสี่ยงก็ต้องมาเจาะน้ำคร่ำต่ออยู่ดี

4y ago

อันนี้เจาะ ทั้งเลือด เจาะทั้งน้ำคร่ำเลยค่ะ ครบรส. 😂

เจ็บมากค่ะ 555555 มันเจ็บตามชั้นผิวค่ะ ยิ่งลึกลง ยิ่งปวดหนึบแบบบอกไม่ถูกค่ะ พอถึงจุดที่หมอดูดน้ำคร่ำมันจะจุกๆตือๆค่ะ แต่ต้องทนค่ะ หมอบอกอย่าเกร็งเดี๋ยวโดนลูก เลยต้องค่อยๆผ่อนลมหายใจเข้าออก สู้ๆนะคะแปปเดียวค่ะ

คิดถึงลูก คิดถึงความปลอดภัยลูก คิดถึงอนาคต คิดถึงความแข็งแรงของลูกสิคะ แล้วจะรู้ว่าไม่ควรจะกลัว สิ่งที่ควรกลัวคือเรื่องพวกนี้มากค่ะล่ะค่ะ

ไม่เจ็บค่ะคุณแม่เจาะเลือดเจ็บกว่าอีกค่ะไม่ต้องกลัวไม่ต้องกังวลค่ะทำให้ให้สบายบ้านนี้ผ่านมาแล้วไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ

เจาะตรงบริเวณหน้าท้องค่ะเจาะแปบเดียวค่ะ เจ็บนิดๆตึงๆหน่วงๆ เจาะเสร็จพัก20-30นาทีก็กลับบ้านได้ค่ะ

เจ็บแปบเดียวค่ะ แต่จะหน่วงๆหลังเจาะอีก 2-3 วัน แต่ไม่มากค่ะ

ตรวจเลือดดีกว่าเจาะน้ำคร่ำค่ะ

เราเจาะก่อนผ่าคลอด เจ็บแปบๆค่ะ

บ้านนี้หมอนัดวันที่10 ก้กลัวคะ

เจ็บนิดนึงคะแปปเดียวหาย