ทารก

เจาะน้ำคร่ำมา ทราบผลวันอังคารที่ผ่านมา ลูกไม่เป็นดาวน์ ฝากครรภ์ต่อได้ปกติ แม่ดีใจมาก ต่อมาวันอาทิต แม่ปวดท้องบิด ปวดมาก จนไปหาหมอ หมอบอกว่า แม่เจ็บเตือน. อาการใกล้คลอดก่อนกำหนด แต่ปากมดลูกยังไม่เปิด. เลยให้กลับบ้านไปดูอาการ วันจันทร์ แม่ยังปวดท้องอยุ่ปวดมาก ไม่หาย ตอนเย็นเลยไปหาหมออีกครั้ง หมอใส่เครื่องมือเช็คปากมดลูก พบว่ามีเลือดออก และอาการท้องแข็งต่อเนื่อง แต่ปากมดลูกยังไม่เปิด. ไม่มีน้ำเดิน บวกกับแม่มีเนื้องอก อยุ่ก่อนตั้งครรภ์ เดิมทีขนาดไม่อันตราย หมอเลยไม่เอาออก ตอนนี้พบว่า เนื้องอกมีขนาดโตขึ้น ผลข้างเคียงคือ อาการปวดท้อง หมอสรุปว่า แม่อยุ่ในภาวะแท้งคุกคาม ทำอะไรตอนนี้ไม่ได้ ให้รอดูอาการ. ห้ามทำอะไร ให้นอนพักเยอะๆ เพราะถ้าคลอดก่อนกำหนดตอนนี้ น้องจะอยู่ไม่ได้ เพราะอวัยวะยังไม่โตพอ น้องหายใจเองยังไม่ได้ ไม่สามารถเลี้ยงต่อในตู้อบได้ หมอให้ทำใจไว้

38 ตอบกลับ

เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้ผ่านไปด้วยดีนะคะแม่ ท้องแรกเราท้องลม หมอขูดมดลูก เสร็จแล้วเจอซีสต์อีก หมอไม่ให้เก็บไว้ค่ะ ให้ผ่าซีตส์ก่อน แต่ให้เลือกเอาว่าจะผ่าเปิดหน้าท้อง(จะมีลูกได้คนเดียว) หรือส่องกล้อง(ผ่าคลอดมีได้ 2 คน แต่ราคาแพง) หมอยืนยันว่ายังไงก็ต้องเอาออกก่อนตั้งครรภ์ เพราะหมอก็บอกว่ามันมีโอกาสสูงที่จะโตตามเด็ก และเบียดเด็ก หรือซีสต์แตกระหว่างตั้งครรภ์ได้

4y ago

เป็นกำลังใจให้เช่นกันนะคะแม่

เป็นกำลังใจให้นะคะแม่....ขอให้ผ่านไปได้ด้วยดี...ขอให้ปลอดภัยและแข็งแรงทั้งคุณแม่และน้องนะคะ

4y ago

ขอบคุณนะคะแม่

เป็นกำลังใจให้ค่ะ ตอนนี้พักเยอะๆตามที่หมอบอกนะคะ ถ้าให้ดีที่สุด นอนอย่างเดียวเลยค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะแม่ สู้ๆค่ะ เพื่อน้อง ขอให้ปลอดภัยแข็งแรงทั้งคู่นะคะ ✌🏻

สู้ๆนะคะ ขออย่าให้เป็นอะไรนะคะ ขอให้แข็งแรงๆ และเป็นกำลังใจให้คะ สู้ๆคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

สู้ๆนะแม่ พักผ่อนเยอะๆ ขอให้ปลอดภัยทั้งคู่นะคะ

ขอให้น้องแข็งแรงปลอดภัยนะค่ะคุณแม่สู้ๆๆค่ะ

สู้สู้น่ะค่ะ เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะคุณแม่

สู้ๆค่ะคุณแม่ ภาวนาขอให้ปลอดภัยทั้งคู่