ความเชื่อเรื่องน้ำมะพร้าวกับเบียร์ช่วยล้างไข

เจอมาหลายคอมเม้นท์มากเลยค่ะ กับความเชื่อที่ว่าน้ำมะพร้าวหรือเบียร์ช่วยล้างไขให้ทารกเนี่ย แม่ๆคิดเห็นยังไงกันบ้างคะ? ส่วนแม่บ้านนี้มองว่ามันไร้สาระมากเลยค่ะ ไม่ควรเอามาเป็นความเชื่อเลยด้วยซ้ำ (เพราะตอนคลอดคุณพยาบาลเป็นคนล้างไขให้ลูกเรานะคะ) ?

20 ตอบกลับ

บ้านนี้ตลอดการตั้งครรภ์กินน้ำมะพร้าวไม่ถึง 5 ครั้ง ออกมาไม่มีไขติดเลยค่ะ

4y ago

พยาบาลเป็นคนล้างให้ค่ะแม่

ไม่เชื่อคะ คลอดออกมาพยาบาลเค้าก็ล้างออกให้อยู่แล้ว

บ้านนี้ก็ดื่มน้ำมะพร้าว​ ออกมาไม่มีไขเลยจ้า

4y ago

เด็กคนไหนที่ไม่มีไขเลยตั้งแต่เกิดเขาเรียกว่า เด็กดักแด้ค่ะแม่

มะพร้าวยังพอเข้าใจแต่เบียร์ไม่ไหวนะคะ

4y ago

เหนื่อยใจมากเลยค่ะแม่

บ้านนี้ก็กินน้ำมะพร้าวเหมือนกันจ้า

นั่นสิค้ะ งมงายมากเลย

มีไขมันดีไม่ใช่หรอค่ะ ?

4y ago

หมอเค้าก็บอกอยู่พวกแอลกอฮอล์อันตราย

ไม่เชื่อค่ะ

ไม่เชื่อคะ