อยากรู้น้ำหนักลูกในท้อง

เจอคริปจากพยาบาลในติ๊กตอก เขาบอกว่าอยากรู้น้ำหนักลูกในท้อง ไห้เอาความยาวของยอดมดลูก×100เขาบอก +- ได้300กรัม เราเลยลองทำดูเอาข้อมูลจากที่ไปหาหมอครั้งสุดท้ายตอน23w5d ยอดมดลูก26cm×100=2,600หรือ-300=2,300กรัม😲ตกใจลูกเราน้ำหนักขนาดนี้เลยหรออันนี้ไม่แน่ใจแค่ลองทำดูเล่นๆเฉยๆนะคะ เขาบอกมีความแม่นยำสูงพอๆกับการซาวร์เลย

2 ตอบกลับ

23wยอดมดลูกจะ23cmนะคะ ยอดมดลูกจะเท่ากับจำนวนwที่ตั้งครรภ์ ซึ่งก็ไม่แม่นยำเลย

2y ago

อันนี้หมอวัดค่ะเราไม่ได้วัดเอง

สูตรนี้หมอจะใช้กับอายุครรภ์27สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ☺️

2y ago

ซาวยังไม่ชัวเลยค่ะแม่คลาดเคลื่อนเช่นกัน