สอบถามคะแนะนำหน่อย

เคื่องปั้มนมยี่ห้อไหนดี ปั้มออกดีๆ เกลี้ยงเต้า และวิธีเพิ่มน้ำนมคะ ทานไรดีคะ รึอาหารเสริมอไล

2 ตอบกลับ

เสป็คตร้า S1 ยูฮา วิธีเพิ่มน้ำนมคือ ยิ่งเอาน้ำนมออกมามากเท่าไหร่ ร่างกายยิ่งผลิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่ต้องทานอาหารเสริมค่ะ เน้นทานอาหารปรกติ ทานน้ำเยอะๆ ไม่เครียด ให้ลูกเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมง ปั๊มทุก 3 ชั่วโมง หากเข้าเต้าอย่างเดียว ไม่ต้องปั๊มก็ได้ หรือลูกเข้าเต้าแล้วจะปั๊มต่อก็ได้ค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า ลูกเข้าเต้าต้องไม่เจ็บ ปั๊มต้องไม่เจ็บ แรกๆ อาจมีเจ็บบ้าง แต่ร่างกายจะปรับตัวค่ะ หากปั๊มให้ปรับตามที่ร่างกายเรารับไหว ไม่ต้องไปปรับแรงๆตามคนอื่น ปั๊มแรกๆ 10-15 นาทีพอ ไม่ออกก็ถือว่าเป็นการกระตุ้น พอเข้าที่ปั๊มสัก 20 นาทีก็พอค่ะ หรือลองศึกษาการทำ PP ดู วันนึงสักรอบเดียว หรือจะสองรอบก็พอแล้วค่ะ

4y ago

สู้ๆจ้า เราก็ผ่าเหมือนกัน ตอนแรกอาการเหมือนกันเลย พักใหญ่เลยกว่าน้องจะปรับตัวได้ 🥰

เครื่องปั๊มร้านนมแม่ค่า มีตัวแทนต่างจังหวัดด้วย มีให้ลองหลายยี่ห้อก่อนตัดสินใจซื้อ ไม่ต้องลองผิดลองถูกให้เสียเงินมาแล้วเจ็บหัวนม เกลี้ยงเต้าต้องใช้มือบีบหลังปั้มจ้า น้ำขิง น้ำหัวปลี อินทผาลัม บำรุงน้ำนมดีจ้ะ