แม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนบ้านนี้บ้าง 5เดือนจะเข้า6เดือนละยังไม่รุ้สึกว่าลูกตอดลูกดิ้นเลย แม่กังวลมาก

เคลียดมากกว่าลูกจะเป็นไรไป 😢😢#ท้องแรกคะ

3 ตอบกลับ

การที่ทารกในท้องดิ้น ก็แปลว่าเขาอยู่ในภาวะแข็งแรงตามปกติ ซึ่งเป็นไปตามช่วงต่างๆ ของอายุครรภ์หลังสัปดาห์ที่ 16-20 เป็นต้นไป แต่หากสังเกตว่าลูกน้อยดิ้นน้อยลง หรือไม่ดิ้นเป็นระยะเวลาติดต่อกันสักพักหนึ่ง อาจเกิดได้หลายๆ สาเหตุ เช่น คุณแม่กำลังมีความเครียด อาจเกิดจากการทำงานหรือเรื่องส่วนตัว ทำให้ออกซิเจนที่ไหลเวียนของเลือดที่รกลดลงหรือมีไม่เพียงพอค่ะ แม่ลองกระตุ้นน้องบ้างยังคะ

หน้าท้องอาจะหนาก็ได้ค่ะ หมอจะเริ่มให้นับช่วง 28 วีคขึ้นไปช่วงนั้นจะดิ้นดีขึ้น

บ้านนี้ ใกล้ 6เดือน ดิ้นเก่งมากค่ะ