ถามแม่ๆหน่อยค่ะ

เครื่องปั๊มนม​ จำเป็นมั้ยมั้ยคะ​

5 ตอบกลับ

ตอนเเรกมองว่าไม่จำเป็น จะให้ลูกเข้าเต้า100% เพราะเราเลี้ยงฟูลทาม ปรากฏว่าน้ำนมไหลน้อยมาก ไม่อิ่ม ลูกดูดเบาอีก ลูกก็หงุดหงิดไม่อยากดูด บางทีดูดนมไม่ออก เลยยืมเครื่องปั้มพี่สาวมา ยิ่งปั้ม นมยิ่งไหลดี ลูกก็ยอมเข้าเต้า แต่!! พอลูกเข้าเต้า ใช้เวลาดูด 20-40 น. โอ้โหนานมาก ไม่ได้ทำงานบ้านอะไรเลย เเถมเมื่อยอีก ง่วงด้วย ดีที่มีน้ำนมสต็อกใส่ขวด ให้แม่ป้อนแทนเวลาที่เราทำธุระ พวกอาบน้ำ กินข้าว ซักผ้า ไรงี้

4y ago

จริงค่ะแม่ เป็นเหมือนกันเลย

จำเป็นค่ะ จะช่วยกระตุ้นน้ำนมด้วยส่วนนึง ปั้มเก็บไว้เผื่อว่าลูกไม่อิ่ม เกิดเดือนแรกๆเค้ากินไม่เยอะ แต่2-3 เดือน นมแม่อาจไม่พอในบางวัน

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​

บ้านนี้หัวนมสั้น ลูกดูดไม่ได้ เครื่องปั๊มนมสำหรับแม่สำคัญมากๆ ปั๊มใส่ขวดให้น้องกิน ตอนนี้ 7 เดือน ก็ยังกินนมแม่อยู่คะ

บ้านนี้มีเผื่อไว้

บ้านนี้ก้อใช้ค่ะ