เครียด

เครียดไม่อยากให้ลูกในครรภ์เครียดตามทำไงดีค่ะพยายามจะไม่เครียดแต่ก็เหลี่ยงไม่ได้เหนื่อยมากค่ะคิดไม่อยากอยู่แล้วด้วยซ้ำ

50 ตอบกลับ

เครียดมากเหมือนกันเลยค่ะ. เเต่หนูหาเรื่องตลกๆดูก็พอผ่อนคลายความเครียดได้บ้าง พยายามไม่ให้เครียดไม่ให้คิด เเต่อยู่เฉยๆเรื่องเศร้าคิดว่าตัวเองจะเป็นโรคซึมเศร้าดูหนังเศร้าๆทีไรน้ำตาไหลตลอดเลย ยิ่งเครียดยิ่งปวดหัว😞

เราก็เครียดเหมือนกัน โมโห หงุดหงิด ใจคอไม่ดี บางทีก็อยากฆ่าตัวตาย เป็นแบบไม่มีสาเหตุ พยามที่จะไม่เครียดนะ แต่ก็จะพยายามสู้เพื่อลูกในครรภ์ คุณแม่มาสู้ด้วยกันนะคะ.เราต้องพยายามผ่อนคลายคะ

หลายๆคนมีเรื่องให้เครียดเหมือนกันค่ะ เราเครียดทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายของลูก 2 คน ตอนนี้ก็ท้องคนที่ 3 งวดรถ ค่าห้อง ค่าประกัน ใช้หนี้ให้พ่อ ค่าคลอด ค่าของใช้สารพัดที่ต้องซื้อตอนคลอดอีก สู้ๆค่ะแม่😊😊

เหนื่อยมากเหมือนกันคะ ร้องไห้ทุกคืนนอนไม่หลับทุกคืน ค่าใช้จ่ายเยอะแล้วแฟนทำงานคนเดียว วันๆแทบไม่ได้กินอะไรเลยคะ ไม่รู้จะทำยังไงไม่ให้เคลียด เพราะทำทุกวิธีแล้วก็ไม่หาย

เป็นกำลังให้แม่นะคะ ส่วนตัวเจอมากับตัวแล้ว เครียด ร้องไห้ มีผลต่อลูกมาก นึกถึงตัวเล็กให้มากๆนะคะแม่ ❤️✌🏻 เค้าเป็นของขวัญที่มีค่า ค่ะ🤍✨

อย่าเครียดไปเลยนะแม่จ๋า หัวใจดวงน้อย ๆ ที่อยู่ในครรภ์ คงอยากบอกแม่แบบนี้ / แม่ลองหาอะไรที่ทำแล้วรู้สึกผ่อนคลายดูน๊า เช่น ดูหนัง ฟังเพลง ^^

เปิดเพลงโมสาร์ท จับท้อง ลูบท้องคะ ..รึดูคลิปเด็กๆน่ารักๆ ดูเสื้อผ้าเด็ก ดูคลิปน้องหมา ..ตลกๆ ดูวิธีเลี้ยงลูกกับคุณหมอ ผ่านมือถือ

แนะนำให้ฟังธรรมะนะคะ ช่วยได้จริงๆ ทำใจให้ปล่อยวาง สงบ แรกๆอาจดูยากแต่ถ้านั่งสมาธิไปด้วยจะสงบขึ้นจริงๆค่ะ ไม่ฟุ้งซ่านด้วย

เครียดมากค่ะ ร้องไห้ทุกคืนจับได้ว่าสามีนอกใจ พยายามเข้มแข็งแต่ก็ทำไม่ได้ สงสารลูกในครรภ์มากค่ะ

พยายามโฟกัสที่ลูกค่ะ เรื่องอื่นพยายามวางลงก่อน ยากแต่ก็ต้องทำนะคะ อารมณ์ของคุณแม่มีผลมากจริงๆกับลูกในท้อง