แม่ๆมีใครตรวจเลือดแล้วผลเสี่ยงสูงต้องไปเจาะน้ำคร่ำไหมคะ

เครียดเลยค่ะได้รับโทรศัพท์จาก รพ.แจ้งว่าความเสี่ยงสูง ให้ไปเจาะน้ำคร่ำ🥺😭เป็นการรับโทรศัพท์ที่เศร้ามากเลยค่ะ😭#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

12 ตอบกลับ

เสี่ยงสูงเหมือนกัน 1:50 ครรภ์แรกด้วย ตอน ศูนย์แม่โทรมาแรกๆก็เครียดรีบไปหาหมอเจาะน้ำคร่ำรอผลตั้งเดือนนึง ระหว่างรอก็พยายามไม่เครียด เพิ่งไปฟังผลมาอาทิตย์ที่แล้ว ผลปกติ ได้รู้เพศด้วย ( 46 Chromosomes,XXลูกสาว)...ทำใจสบายๆนะคะ ส่วนใหญ่ก็ปกติ 🥰✌️

แม่อายุ 31 ค่ะ ผลเสี่ยง 1/120 แต่ไม่ได้เจาะน้ำคร่ำค่ะ กลัวจะต้องเสียเขาไปค่ะ เพราะหมอบอกมีโอกาสที่จะแท้งได้ เลยคิดว่าไม่เสี่ยงดีกว่า

อายุ29ค่ะ เลือดเสี่ยงสูงจ้า ไปเจาะน้ำคร่ำมาแล้ว รอฟังผล เครียดเหมือนกัน ไม่เคยมีใครเป็นแล้วก็ไม่คิดว่าจะเสี่ยงด้วยซ้ำ

เเม่อายุ21ค่ะ เสี่ยง1/150 เจาะน้ำคร่ำ ผลออกมาปกติค่ะ ตอนนี้37สัปดาห์ เเล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ ส่วนมากผลจะออกมาอปกติค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ🥰

เราผลเลือดปกติทุกอย่าง แต่คุณหมอก้อให้เจาะน้ำคร่ำนะค่ะถ้าอายุเกิน35 ขอบอกเจ็บเหมือนกันนะตอนเจาะ

2y ago

แอบกลัวเลยค่ะ อายุ34 จะโดนไหม ไม่เคยโดนเลยค่ะ

ของเราก็เหมือนกันค่ะผลเลือดปกติแต่หมอโทรมาบอกมีความเสี่ยง ให้ไปเจาะน้ำคร่ำค่ะ

พึ่งไปเจาะมากำลังรอผลเหมือนกันค่ะ ทำใจสบายๆนะคะแม่สู้ไปด้วยกันค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ🥰

บ้านนี้เพิ่งเจาะเลือดตรวจรอบ2 รอฟังผลค่ะ

หลายคนพอเจาะน้ำคร่ำ ผลออกมาปกติค่ะ✌️

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ สบายใจขึ้นมานิดนึงแล้วค่ะ😅

อายุ27ตรวจเสี่ย1/20ผลออกมาปกติดีค่ะ