คักกรองน้องมาค่ะ​ ดาวน์ซินโดรม.เสี่ยง1:2600 แต่อีกตัวค่า1:5นี่เชื่อถือได้มากมั้ยคะ​ ทำไมเสี่ยงขนาดนี้​ เเละจำเป็นต้องเจาะน้ำคร่ำมั้ยคะ​ หมอบอกว่ามีโอกาสแท้งถ้าเจาะ

เครียดมากเลยค่ะ

คักกรองน้องมาค่ะ​ ดาวน์ซินโดรม.เสี่ยง1:2600  แต่อีกตัวค่า1:5นี่เชื่อถือได้มากมั้ยคะ​  ทำไมเสี่ยงขนาดนี้​ เเละจำเป็นต้องเจาะน้ำคร่ำมั้ยคะ​ หมอบอกว่ามีโอกาสแท้งถ้าเจาะ
41 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรก39เลือกเจาะน้ำคร่ำ​ รู้เพศ​ ตอนนี้ท้องแบบสบายใจ​ จะ9เดือนแล้ว​ ใกล้เจอนางฟ้าตัวน้อยๆ​ คุณแม่สู้ๆนะคะ​ ไม่เจ็บอย่างที่คิดเลย😍😍😍

5y ago

ขอบคุณค่ะ

หมอไม่บอกหรอคะว่ามีความเสี่ยงมากน้อย ถ้าเสี่ยงมาก เขาจะต้องเจาะน้ำคร่ำให้นะคะ หมอจะเเนะนำเอง การเจาะน้ำคร่ำสมัยนี่ไม่อันตรายนะคะ

เจาะน้ำคร่ำเพื่อความสบายใจดีกว่านะคะ ดูแลตัวเองดีๆหลังเจาะไม่มีโอกาสแท้งหรอกค่ะ. สู้ๆนะคะไม่เจ็บอย่างที่คิดนะ คุณหมอมือเบามากๆ

เจาะเลยค่ะ โอกาสแท้งน้อยมาก เราก็โดนเจาะมาแล้ว หลังจากการเจาะคุณหมอจะแนะนำให้เราอยู่เฉยๆสัก 2วันค่ะ ดีกว่าเครียดไปจนคลอดนะคะ

ของเรา 1:10000 ค่ะแม่ หมอบอกรึป่าวค่ะว่าเสี่ยงสูง เลือกเจาะน้ำคล้ำเช็คอีกทีค่ะเพื่อความสบายใจ เพราะตรวจเลือดก็ไม่ตรงขนาด 100%นะค่ะ

เจาะเถอะค่ะคุณแม่เพื่อความสบายใจไม่น่ากลัวค่ะเสี่ยงแท้งน้อยมากบ้านนี้ก็เจาะตอนนี้คลอดน้องได้3เดือนแล้วค่ะ น้องแข็งแรงดี

บ้านนี้แม่อายุ38แฟนไม่ให้เจาะน้ำคร่ำค่ะเพราะตั้งใจมีเค้าเลยไม่อยากเสี่ยงเจาะ..เลือกตรวจพาโนราม่านิฟผล99.99%ค่ะ

เจาะเลยค่ะ​ นี้ก็เจาะตอน​19 วีคค่ะ​ ฝากท้องโรงพยาบาลเอกชน​ แพงไปหน่อย​ แต่สบายใจค่ะ​ อายุ​38​ ผลออกมาปกติค่ะ​

ตรวจแบบนี้ทำให้ดูผลยากต้องยอมตรวจจ่ายแพงรู้เรื่องเลย ผลออกมาต้องคาดคะเนอีกยอมเจ็บครั้งเดียวเลยจะดีกว่า

จำเป็นต่องเจาะน้ำคร่ำเพื่อวินิจฉัยค่ะ โอกสแท้ง 0.5-1% ใน 200 ถือว่าน้อยมาก ๆ เด๋วนี้เจาะน้ำคร่ำไม่น่ากลัวค่ะ

5y ago

ส่วนเรื่องการเชื่อถือผลตรวจ ส่วนใหญ่เคลมความแม่นยำไว้ที่ 97-99% แต่ก้อต้องเข้าใจว่าเป็นแค่การตรวจคัดกรอง ผลแจ้งมาว่า high risk สุดท้ายก้อต้องเจาะน้ำคร่ำเพื่อวินิจฉัยหรือยืนยันอยู่ดีค่ะ