หลังผ่าคลอด 3 วันแล้ว ไม่มีน้ำนมให้ลูกกินเลย ? กินทุกอย่างที่บอกเพิ่มน้ำนม แต่ก้ไม่มา ไม่รู้จะทำยังไงดี

เครียดมาก สงสารลูกต้องกินนมเสริม

2 ตอบกลับ

คุณพยาบาลนมแม่หรือคุณหมอให้น้องเข้าเต้าใน 1-2 ชม.แรกๆหลังคลอดมั้ยคะ มีไม่มีก็ให้เข้าเต้าก่อน จริงๆวิธีนี้เป็นการกระตุ้นน้ำนมค่ะ อาหารไม่ได้ช่วยกระตุ้นให้น้ำนมมา การเอาลูกเข้าเต้าคือการกระตุ้นนะคะ ลองปรึกษาคลินิกนมแม่จะดีที่สุดค่ะ