นมตันควรทำไงดีค่ะ

ปั๊มไม่ออกมา3วันแล้วข้างนึงปดติ แต่อีกข้างนมเริ่มหด ไม่รู้จะทำยังไงดี?

นมตันควรทำไงดีค่ะ
11 ตอบกลับ

ถ้าใช้เครื่องปั้มyouhaจะมีโหมดกระตุ้นนมอุดตันค่ะให้ลองใช้โหมดนั้นนะค่ะ ลองสังเกตที่หัวนมจะมีตุ่มสีขาวโผล่ออกมานั้นคือไขมันที่อุดตันอยู่ค่ะให้แม่เอาหัวนมจุ่มลงไปในน้ำร้อนแต่ไม่ร้อมมากร้อนเท่าที่เราทนไหว แล้วก้อบีบออกเหมือนเราบีบสิวค่ะ ไขมันจะแตกออกจะมีน้ำนมไหลออกมาค่ะ แม่ก้อพยายามปั้มตามรอบนะค่ะ แล้วก้อหมั่นประคบร้อนบ่อยๆค่ะ เดี๋ยวก้อหายเอง เราก้อเป็นค่ะพึ่งหายเหมือนกัน ตอนนี้น้ำนมกับมาเท่าเดิมแล้วค่ะ☺️☺️

ถ้านมเริ่มตันเป็นก้อนตรงไหน เวลาน้องเข้าเต้าให้เอาคางน้องไว้ตรงที่เป็นก้อนค่ะ ดูด้วยนะคะว่าน้องดูดถูกวิธีหรือเปล่าค่ะ แล้วก้อนจะค่อยๆ หายไป น้ำนมจะกลับมาระบายได้เหมือนเดิมค่ะ

เอานำ้ร้อน เทใส่แก้วชา แล้วประคบตรงที่เป็นก้อนเลยค่ะ ทันใจดี ทำไปเรื่อยๆ พอก้อนยุบแล้วบีบออกเลยค่ะ

ใช้ผ้า ชุบน้ำ พออุ่น ประคบ สักพัก นวดเต้านม เหมือนก้นหอย กระตุ้นจี้ด ก่อนปั้มคร้า

พี่สาวเราใช้วิธีประคบร้อนค่ะ ถ้าหัวตันก็ใช้เข็มที่สะอาดเจาะค่ะ

ลอกใช้มือบีบเต้าดูเคยดูคลิปของพี่แอปเปิ้ลแม่น้องจูนี่

ลูกดูดค่ะเป็นก้อนตรงไหนก้นวดระหว่างลูกดูด...

ลองใช้มือบีบดูค่ะ

😊