น้องไม่ถ่ายสามวันแล้วนมแม่ล้วน

เคยให้ทานนมผงบ้างตอนน้ำนมไม่พอ แต่พอน้ำนมเราพอเลยหยุดทานนมผงไปน้องถ่ายเป็นน้ำเหลวอยู่สามวัน วันละ1-2รอบ แต่หลังจากนั้นก็ไม่ถ่ายเลยจะสามวันแล้ว ทำยังไงดีคะ แต่น้องปกติค่ะไม่งอแง

1 ตอบกลับ

ถ้าน้องกินได้ปกติไม่งอแงก็ไม่เป็นไรค่ะทารกสามารถไม่ถ่ายได้ถึง21วัน นมแม่ย่อยง่ายตอนนี้ร่างกายน้องกินเอาไปสร้างส่วนต่างๆจึงย่อยหมดไม่เหลือกากน้องจึงถ่ายช้าค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจคุณแม่ทานอาหารให้ครบ5หมู่แน่นผักผลไม่ที่มีกากใยสูงช่วยในเรื่องขับถ่าย คุณแม่ต้องเป็นคนทานเพื่อไปผลิตน้ำนมช่วยให้น้องถ่ายค่ะ แล้วลองสังเกตุว่าเราทานอะไรแล้วลูกถ่ายท้องได้ดี แต่ถ้าไม่สบายใจจริงคุณแม่ไปปรึกษาคุณหมอเพื่อหายามาทานได้ค่ะ หลังจาก3-4วันหรือเมื่อลูกขับถ่าย อึไม่แข็งเป็นขี่แพะ ไม่มีมูกเลือด ถือว่าปกติค่ะ และสีเหลือง ไม่ขาว

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ เคยอ่านเจอบางคนถ่ายเป็นสิบครั้งเลยแอบกังวลนึกว่าไม่ปกติ 🥲 เดี๋ยวรอดูอีกซักวันถ้าน้องยังไม่ถ่ายหรือมีอาการงอแงจะไปพบแพทย์ค่ะ