ผ่าตัดท้อนำไข่ สามารถคลอดธรรมชาติได้ไม

เคยท้องนอกมดลูกและผ่าตัดท่อนำไข่ออก1ข้าง อยากทราบว่าเคสแบบนี้สามารถคลอดธรรมชาติได้ไมค่ะ หรือว่าเคยผ่าตัดที่เกี่ยวกับมดลูกมาแล้ว ต้องผ่าคลอดอย่างเดียว ขอความรู้จากแม่ๆหน่อยจ้า

1 ตอบกลับ

เพื่อนเราเคยตัดปีกมดลูก 1 ข้าง (แต่ไม่รู้ว่ากี่ปีนะ) คลอดธรรมชาติค่ะ แต่ให้หมอประเมิณน่าจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุดค่ะ