ภาวะตกเลือดหลังคลอด

เคยตกเลือด ลูกคนแรก ผ่านมา 5 ปีแล้วค่ะ แต่ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่2 (อายุครรภ์ 2เดือนค่ะ) เหตุการ์แบบนี้จะเกิดขึ้นอีกไหมค่ะ ช่วงนี้คิดมาก ต้องดูแลตัวเองแบบไหน #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

3 ตอบกลับ

อย่างแรกคืองดความเครียดอาการคิดมากต่างๆค่ะ เพื่อลดโอกาสในการคลอดก่อนกำหนดและเสี่ยงต่างๆ อาจจะต้องระมัดระวังในการเปลี่ยนท่า

ไม่ต้องเครียดมากนะคะแม่ เท่าที่แม่หนูก็เคยตกเลือดลูกคนแรกตอนคลอดหนู คนต่อมาก็ไม่ตกค่ะห่าง5ปีเกมือนกันค่ะ

2y ago

แม่หนูก็แนะนำให้ฟังธรรมเหมือนกันค่ะตอนที่หนูท้อง 😅

ทำใจให้สบายนะคเ คิดแต่เรื่องดีๆ ไม่เครียด นะคะ