คุณแม่ท่านไหน ที่ให้คุณพ่อทำหมันบ้างค่ะ

เคยคุยกับแฟนบอกให้เขาเป็นคนทำหมันไหม เพราะเขาอยากมีลูก 2 คน ปรากฎว่าโมโหว่าให้เราว่า เราคลอดลูกแล้วก็ทำเลยสิ จะให้เขาทำหมันทำไม (เขาคิดว่าคลอดแล้วก็ทำหมันต่อเลย แต่จริงๆต้องอีกวันหลังคลอด จากที่เคยถามพี่ที่เคยทำก่อนนะค่ะ) เราก็เลยว่าทำไมเธอถึงไม่ทำ คนอื่นเขาก็ทำกัน เราก็น้อยใจนะ 😢ถ้าเราไม่ทำก็ต้องมากินยาคุมทุกวัน ฝั่งเข็มก็กลัวผลข้างเคียง ทั้งๆมี่ความต้องการเรื่องบนเตียงขอเขาเยอะกว่าเราอีก เห้อถอนหายใจยาวๆคะ คุณแม่ท่านอื่นมีความคิดเห็นยังไงกันบ้างคะ

2 ตอบกลับ

เราก็อยากให้คุณสามีทำค่ะ แต่เขาไม่ยอมทำ มีแต่บอกให้เราทำ ซึ่งเราเป็นคนขี้กลัวมากๆ ทำใจเกิดลูกก็ลำบากแล้ว เราเลยบอกคุณสามีว่าถ้าคุณไม่ทำ เราก็จะไม่ทำ แต่เลือกกินยาเอาค่ะ ฝังเข็มผลข้างเคียงเยอะ จะฉีดเราก็เป็นคนกลัวเข็ม

3y ago

ใช่ค่ะ แค่เราเกิดลูกก็เจ็บทรมานมากพอแล้ว เขาไม่เคยรับรู้หรอกค่ะ