ผ่าคลอด

เคยคลอดธรรมชาติมา2คน แต่มาคนนี้ อาจต้องผ่าคลอดเพราะมีความดันโลหิตสูง. แม่ๆท่านใดผ่าคลอดมาเล่าประสบการณ์หน่อยค่ะ เจ็บมากใหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องแรกคลอดเองเหมือนกันค่ะ. ท้องนี้ความดันสูง มีโอกาสต้องผ่าคลอดเหมือนกันเลย. แอบถามพี่ๆที่ทำงานที่ผ่าคลอดมา ทุกคนบอกว่า ตอยผ่าไม่รู้สึกเลย. แต่มาเจ็บตอนยาชาหมดฤทธิ์ กับตอนพยายามลุกเดิน ลุกนั่ง จะเจ็บแผลมากค่ะ เค้าบอก ไม่ได้เจ็บแผลข้างนอก มันเหมือนเจ็บแผลผ่าในท้องอ่ะค่ะ 2-3วันถึงจะดีขึ้น 😅 หนูนี่กลัวเลยค่ะ. เพราะเคยคลอดเอง ชิวๆมาก คลอดปุ้บ ลุกเดินได้ชิวๆไม่เจ็บเท่าไหร่ 😂😂

เหมือนกันเลย ความดันสูง