เข้าไตรมาส 3

เข้าไตรมาสที่3แล้ว มีแม่ๆคนไหนปวดขา ปวดนิ้วมือบ้างมั้ยคะ บ้านนี้ปวดขากับนิ้วมือมากเลยค่ะ ทำยังไงไม่ไห้ปวดนิ้วมือบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

16 ตอบกลับ

ถ้าปวดตามข้อนิ้ว ปวดตึงๆ อาจจะมีอาการบวมร่วมด้วยแต่ไม่มากค่ะ ท้องแรกเราก็ปวดตามข้อนิ้วเพราะบวม เป็นๆหายๆครั้งละ 2-3 วัน บวมอยู่ 3-4 ครั้งก็คลอดค่ะ แม่เอาเกลือแกงผสมน้ำอุ่นแช่มือเท้าดูค่ะ เผื่อดีขึ้นมานิดนึง นอนให้ขาสูงกว่าหัวซักพักเอาหมอนรองสะโพกไว้ด้วยค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ

กินอาหารที่มีแคลเซียมนะคะ หรือกินแคลเซียมเสริมค่ะ ไตรมาส3เหมือนกันหมอให้แคลเซียมตัวนี้มาเพิ่มค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ

ปวดค่ะ คือทรมานมากบ้านนี้จะหนักสุดคือปวดเท้า แช่น้ำอุ่น ยกเท้าขึ้นสูงแต่ก็ยังเป็นอยู่

1y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ปวดมาก😅

ปวดทั้งตัวเลยค่ะถ้านั่งนอนปวดสะบัก ปวดก้น ปวดเขิงกราน ปวดขา ปวดมืออ

ไม่ปวดนิ้วมือแต่เจ็บกระดูกหน้าแข้งเวลายืนนานๆค่ะ ปวดหลังปวดขาไปหมด

1y ago

พยายามอย่ายืนนานๆน้ะแม่

บ้านนี้ปวดทั้งตัวเลยคะแม่ ลุกนั่งลำบากมาก เหมือนไปวิ่งมา10โลเลยคะ

1y ago

บ้านนี้ปวดมากขึ้นทุกวันเลยจ้า🤣

30 w ก็ปวดจ้า ปวดขาหนีบปวดนิ้วมือปวดเอว เวลาตื่นนอนทรมานมากค่ะ

33วีคเป็นเหมือนกันค่ะ เวลานอนปวดขา ตื่นนอนมาปวดนิ้วมือ 😅

จัดเต็มมากแม่ ปวดขา ปวดนิ้ว มือเท้าเป็นเหน็บชาบางครั้ง

เป็นสองสามวันคะปวดด้วย ชาด้วยไม่รู้ทำไงเลยคะอึดอัดทรมาน

1y ago

หวังว่าหลังคลอดจะหายนะคะ หาวิธีแก้ไม่ได้เลย😅