นัดคลอด 38 สัปดาห์ ไวเกินไปมั้ยคะ

เข้าใจว่า 38 สัปดาห์​ สามารถผ่าคลอดได้แล้ว แต่ก็ยังวิตกอยู่ว่า คลอดออกมา น้องจะมีปัญหาอะไรรึเปล่า ถ้าเทียบกับอายุ​ครรภ์​ที่มากกว่านี้ แล้วถ้าหากจะเลื่อนเป็น 38+3 สัปดาห์​ จะต่างกันมั้ยคะ ตอนนี้​ในส่วนของตัวลูก ไม่มีท่าทีว่าจะออกมาเลย ยังดิ้นปกติ ท้องไม่ลดต่ำ แต่ตัวแม่พลิกแต่ละที ขยับแต่ละที เหมือนช่วงล่างจะหลุด ตอนนี้ 37+5 นัดมะรืนนี้ค่ะ รบกวน​แม่ๆช่วยแชร์ความคิดเห็น​ทีนะคะ ขอบคุณ​มากค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ไวนะคะ