22สัปดาห์

เข้าเดือนที่6แล้ว ยังไม่ได้ไปฝากท้องเลย แต่รุ้สึกว่าเจ้าตัวน้อยดิ้นเก่งมาก จะไปฝากท้องวันพฤหัสนี้ คุณหมอจะว่าไหม ทำไมไม่ไปฝากตั้งแต่ที่รุ้ว่าท้อง #ต้องทำไงบ้างท้องแรกทำอะไรไม่ค่อยถูก

2 ตอบกลับ

หมอไม่ด่าหรอกค่ะ แค่จะแนะนำเท่านั้น เพราะอายุครรภ์มากแล้ว การฝากท้องค่อนข้างสำคัญมากนะคะเพราะทุกช่วงอายุครรภ์จะมีตรวจนั่นตรวจนี่ โรงบาลรัฐฝากฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ไปฝากได้เลยค่ะ ถ้าพอมีกำลังก็ไปเอกชนจะได้ตรวจน้องด้วย

2y ago

ขอบคุณค่ะ

อาจจะมีบ้างค่ะ เพราะส่วนใหญ่แม่ๆที่รู้จะรีบไปฝากครรภ์เพื่อรับยาบำรุง แคลเซียมมาทาน และจะมีช่วงที่ตรวจดาวน์ด้วย ไปไวที่สุดคือดีสุดค่ะ

2y ago

ค่ะ แอบกลัวคุณหมอดุ