ท้อง5เดือน ท้องผูกมาก😭

เข้าเดือนที่5เเล้วค่ะรู้สึกท้องผูกมากรู้สึกปวดอึเเต่เข้าห้องน้ำไม่ออกบางทีปวดตั้งเเต่เมื่อวานมาอึวันนี้ตอนสายๆมีบ้านไหนท้องผูกข้ามวันเเบบนี้บ้างคะกินอะไรถึงการขับถ่ายดี ช่วยเเชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ🥹🥹🥹อยากรู้ว่าเเบบนี้ปกติใช่มั้ย

15 ตอบกลับ

ตอนแรกของเราก็เป็นหนักมากค่ะ ไม่เข้าห้องน้ำเลย ถึงปวดเบ่งยังไงก็ไม่ออก แล้วเรากินข้าวไรซ์เบอร์รี่ผสมนมแอนมันทุกวัน มันทำให้เรากลับมาเข้าห้องน้ำทุกวันเลย ดีกว่าตอนไม่ท้องด้วยซ้ำ ไม่รู้เกี่ยวไหม แต่ตั้งแต่กินก็ขับถ่ายอย่างดีเลยค่ะ

11mo ago

ใช่แล้วคร่าา กินตอนท้องว่าง

ของเราก้ถ่ายยากคะ แต่ช่วงนี้ถ่ายทุกวันเลย(เรามีกล้วยสุกกินทุกวัน กินโยเกิร์ต ผลไม้ทุกวัน) ไม่แน่ใจเกี่ยวไหมคะ ลองปรับเปลี่ยนดูนะคะ บางทีเรานั่งเฉยๆไม่ขยับร่างกายลำไส้ก้ไม่ขับของเสียออกคั

11mo ago

อาจจะมีส่วนค่ะเพราะบ้านนี้นั่งทำงานอยู่หน้าคอมนานมากโยเกริร์ตทานบ้างเป้นบางวันค่ะขอบคุณมากค่ะจะนำไปปรับใช้ดูนะคะ🥰🥰

แนะนำตัวนี้ค่ะแม่ก่อนเข้า5เดือนบ้านนี้ไส้ตรงค่ะพอเข้า5เดือนปุ๊บท้องผูกค่ะพี่ที่เป็นหมอข้างบ้านแนะนำวันเดียวจู๊ดๆเลยค่ะ🤣

ของเราท้องผูกก็ถ่ายออกเลยแถมเป็นทุกวันเลย แต่ยังดีหน่อยนะค่ะที่ ถ่ายทุกวันเลยรึเพราะกินเยอะรึป่าวก็ไม่ทราบเหมือนกัน😅

11mo ago

บ้านนี้ทานเยอะเหมือนกันค่ะเเต่ปวดท้องท้องผูกมากเลยลองลดอาหารดูเเต่ก็ปวดเหมือนเดิม🤣เเล้วก็เเน่นด้วยค่ะปวดท้องข้ามวันเเต่พอถ่ายเเล้วก็โล่งมากเลยไตรมาศ2ไม่ค่อยสบายตัวเลยค่ะเเต่เพื่อเจ้าตัวน้อยจะลองวิธีของเเม่ๆที่มาเเชร์ประสบการณ์ดูนะคะ🥰🥰🥰

คนท้องจะท้องผูกง่ายกว่าปกติค่ะแม่ ดื่มน้ำเยอะๆ กินผักเยอะๆ กินผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆก็ช่วยได้ค่พ

11mo ago

ขอบคุณมากค่าาา🥰🥰

กินผลไม้เป็นประจำทุกวันคะขับถ่ายสบาย กีวี แอปเปิ้ล แก้วมังกร ส้ม อย่างละเล็กละน้อย

11mo ago

ทางนี้ทานบ้างไม่ทานบ้างเเต่คงต้องทานทุกวันเเล้วค่ะเผื่อจะดีขึ้น🥹🥹

บ้านนี้ทานโพรไปโอติกสำหรับคนท้องค่ะแม่ ขับถ่ายทุกวัน ลองหาข้อมูลเสริมดูนะคะ

แม่ลองทานข้าวไรซ์เบอรี่ดูไหม บ้านนี้ทานทุกวัน เช้า เย็น ขับถ่ายทุกวัน สบายท้อง

11mo ago

อ้อเเม่เข้าใจผิด🤣🤣เห็นดังในติ้กต้อกอยู่ค่ะเดี๋ยวจะซื้อมาทานนะคะขอบคุณมากค่ะ

แม่ลองทานน้ำเยอะ ๆ กินผักผลไม้ นมเปรี้ยว หรือน้ำผลไม้คั้นสดก็ได้นะคะ ลองดูค่ะ

11mo ago

ขอบคุณมากค่ะจะลองทานตามคำเเนะนำนะคะ🥰🥰🥰

บ้านนี้ทานผลไม้และผักค่ะและเดินบ่อยๆทานน้ำส้มคั้นสดช่วยได้อีกแบบนะคะ

11mo ago

ขอบคุณมากค่ะ🥰🥰จะเอาไปปรับใช้นะคะ