ท้อง5เดือน ท้องผูกมาก😭

เข้าเดือนที่5เเล้วค่ะรู้สึกท้องผูกมากรู้สึกปวดอึเเต่เข้าห้องน้ำไม่ออกบางทีปวดตั้งเเต่เมื่อวานมาอึวันนี้ตอนสายๆมีบ้านไหนท้องผูกข้ามวันเเบบนี้บ้างคะกินอะไรถึงการขับถ่ายดี ช่วยเเชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ🥹🥹🥹อยากรู้ว่าเเบบนี้ปกติใช่มั้ย

15 ตอบกลับ

เรากินนมแอนมัม กินแล้วรู้สึกขับถ่าย​สะดวกขึ้นนะคะ​ ชงกินอุ่นๆนะคะ

11mo ago

ขอบคุณมากค่ะเดี๋ยวจะลองทานดูนะคะเผื่อจะดีขึ้นส่วนใหญ่ทานเป็นกล่องรสเปรี้ยววันเว้นวันสลับกับนมดีน่าค่ะยังไม่เคยทานเเบบชงค่ะ

เค้ากินน้ำเปล่าวันล่ะ 5ลิตร ค่ะ ไม่ผูกเลยค่ะ ขับถ่ายทุกวัน 🥰🥰

12mo ago

เข้าใจว่ากินวันละ2ลิตรเเต่บางทีก็เเอบลืมกินไม่ถึง2ลิตรเลยค่ะ🥹🥹จะลองปรับดูนะคะเเม่ขอบคุณมากค่ะ🥰🥰

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะเป็นเหมือนกันตอนนี้เริ่มดีขึ้นเเล้วค่ะ

12mo ago

ไม่เคยเป้นเเบบนี้เลยค่ะมาเริ่มเป็นตอนเข้าไตรมาส2เเละเข้า5เดือนก็ท้องผูกมากคิดว่าเราเป็นคนเดียวเพราะถามคนใกล้ตัวไม่มีใครเป็นเลย😭😭

หมอบอกว่า ท้องผูก ผลข้างเคียงจากทีเรากินแคลเซียมคะ

11mo ago

ขอบคุณมาค่ะ

ลองกินกล้วยดูค่ะกล้วยน้ำว้าถ่ายดีเลย