เข้าสู่ไตรมาส3 แล้วเป็นกรดไหลย้อน

เข้าสู่ไตรมาส3 ตอนนี้30wแล้วค่ะ เป็นกรดไหลย้อนทุกวันเลย แม่ๆเป็นกันไหมคะ และแก้ปัญหานี้ยังไงกันบ้าง 😂😂😂

10 ตอบกลับ

เป็นตั้งแต่ไตรมาสแรกยันคลอดเลยค่ะ —>อดทน ทำใจ มันจะไม่หายไปแค่ดีขึ้นบ้าง (จะหายสนิทหลังคลอดๆปุ๊บหายปั๊บ) ไม่เครียด งดอาหารมันๆ ทอดๆ เผ็ด ของเย็นๆ น้ำเย็น ไอติม น้ำอัดลม กินอาหารทีละน้อยๆ แต่กินบ่อยๆ อย่าปล่อยท้องว่าง เคี้ยวขิงสดก็ช่วยได้ หลังกินเสร็จอย่าเพิ่งรีบนอน ให้เดินย่อยก่อนสักครู่ค่ะ

บ้านนี้35+3w แสบท้องมากๆค่ะ ถ่ายท้องด้วยทรมานค่ะ แก้ด้วยกินนมจืดค่ะลดอาหารรสจัดลงค่ะ เป็นคนกินเผ็ดมากๆ คนที่บ้านบอกกินๆไปเถอะ หลังคลอดจะไม่ได้กิน พอใกล้คลอดเริ่มมีปัญหากรดไหลย้อน รู้สึกผิดมากค่ะ🥹

เป็นเหมือนกันค่ะเลยเปลี่ยนเวลากินข้าวกิรข้าวตั้งแต่6โมงเย็นเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แก้ปัญหาด้วยการลดทานอาหารรสจัดจ้านจนเกินไป

เป็นตั้งแต่ท้องจนจะคลอดแล้วค่ะ😅 เป็นแทบทุกวัน

เป็นค่ะ แต่ละคืนกว่าจะนอนได้ทรมานมากค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ เป็นเกืยบทุกวันเลย😂

บ้านหายแล้ว​ค่ะเป็น​ตอนไตรทาสแรก

กาวิสกอนเลยคะ

✌️