ท้องผูกมากค่ะ เเม่ๆ

เข้า 30 สัปดาห์เเล้ว ไม่ถ่ายมาเกือบจะอาทิตย์เเล้วค่ะ แม่มีวิธีไหนกันบ้างค่ะ หรือว่าอยากจะเตือนอะไร บอกได้ค่ะเเม่ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

10 ตอบกลับ

เกือบสัปดาห์นานเกินไปแล้วคะ ปรึกษาคุณหมอคะ เดี๋ยวนี้มีน้ำผักผลไม้สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ขับถ่ายยากนะ ไปหาซื้อมาทานดีกว่าคะ เดี๋ยวเป็นริดสีดวงนะคะ

ไฟเบอร์ mucilin ตอนเช้าตื่นนอน ผสมนมเปรี้ยวทุกวัน ระหว่างวันดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ท้องแรกท้องผูกหนักมาก ท้องสองนี้ใช้สูตรนี้ ปัญหาน้อยลงอย่างมากเลยค่ะ

แนะนำดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

กินผลไม้เยอะๆนะคะเเม่ พวกมะละกอ พวกเเก้วมังกร นี้ถ่ายทุกวันสองถึงสามรอบต่อวันเลยค่ะ

ก่อนนอนหรือตอนเช้าลองดื่มน้ำเยอะๆ นมเปรี้ยว 1 ขวด โยเกิต 1 ถ้วย ดูนะคะ

บ้านนี้กินแก้วมังกรค่ะ สำหรับเราช่วยได้ ถ่ายวันเว้นวันค่ะ😅

เราโชคดีที่ท้องไม่ผูกเลยตั้งแต่ท้องเลย

กินมะละกอสุก ช่วยได้ค่ะ

กินส้มดูค่ะคุณแม่

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ