ปกติตอนท้อง ลูกในท้องจะเงียบนานสุดกี่ชั่วโมงค่ะ

เขาหลับหรือยังไงไม่รู้ แต่เขาไม่ดิ้นมาหลายชั่วโมงแล้ว ดิ้นครั้งเดียวนานๆที ปกติเขาจะดิ้นบ่อยมากเลย 22วีคแล้วค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ว่าต้องไปหาหมอมั้ย

4 ตอบกลับ

น้องยังดิ้นไม่สม่ำเสมอค่ะ จะเริ่มดิ้นสม่ำเสมอและต้องนับ สังเกตการดิ้นดี ๆ หลัง 28 วีคขึ้นไปค่ะ บ้านนี้เคยเงียบนานสุด 5-6 ชม. หลับค่ะ เราคือใจเสียนั่งจิ้มท้องทุก 30 นาทีอ่ะ ลูกก็เน้อ 🤣

2y ago

เขาจะดิ้นเก่งมากตั้งแต่20วีคเลยค่ะทั้งวัน บางคืนก็ทั้งคืน ไม่เคยหายนานแบบนี้ ปกติถ้าเขาเงียบจะนอนหงายแล้วเขาก็จะดิ้น แต่เมื่อคืนนอนหงายแล้วเงียบจริงๆ ไม่ดิ้นทั้งคืน แม่นี้นอนไม่หลับเลย แต่ตอนนี้สงสัยเขาตื่นแล้วค่ะ มีขยับๆบ้างแล้ว😂

อายุครรภ์เท่ากับเราเลยค่ะ เป็นเหมือนกันค่ะ บางทีน้องก็หายไปหลายชั่วโมงเลยค่ะ

2y ago

จนบางครั้งใจเสียเลยค่ะ จิ้มท้อง เขย่าท้องเบาๆ ทำไงก็ไม่ดิ้น ปกติเขาดิ้นเก่งมาก ทั่งวันยังได้เลย เวลากลางคืนเขาจะดิ้นเก่ง พอเขาเงียบแต่ก่อนจะนอนหงายเเล้วเขาจะดิ้น มาตอนนี้นอนหงายก็แล้วทำอะไรก็แล้วเงียบเกือบทั้งคืน😂 พอมาเป็นแบบนานๆดิ้นทีใจหายจริงๆค่ะ

ช่วงอายุครรภ์เท่านี้น้องจะนอน12-18ชม.เลยคะแม่บางวัน

2y ago

ปลุกยังไงก็ไม่ตื่นถ้าเขาได้นอนจริงๆค่ะ😂 ใจหายใจคว่ำหมด

เกือบ 20 ชมค่ะ นานสุด

2y ago

จริงค่ะ จนจะร้องไห้แล้ว ปกติเขาจะดิ้นตลอดพอเงียบไปใจหายเลย ทำไงก็ไม่ดิ้น แต่ตอนนี้น้องดิ้นแต่นานๆทีพอชื่นใจหน่อยคะ😂