เข้า6เดือน แล้วค่ะ ไม่ทราบว่าจะทานนำ้อัดลม และขนมหวานได้หรือเปล่าค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

4 ตอบกลับ

นานๆทานพอหายอยากได้ค่ะ แต่ถ้าทานบ่อยๆก้ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง เสี่ยงเป็นเบาหวานขฯะตั้งครรภ์ได้ง่าย และทำให้น้ำหนักขึ้นเกินเกณฑ์สะสมในร่างกายแม่ อีกอย่างน้ำอัดลมจะดึงแคบเซี่ยมออกจากร่างกาย เสี่ยงเป็นโรคกระดูกพรุน เปราะง่าย และขัดขวางการดูดซึมของแคลเซี่ยมด้วยค่ะ ฉะนั้นกินได้นานๆทีพอหายอยากดีกว่าค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่ควรทานแต่พอดีค่ะ ไม่อย่างนั้น น้ำตาลที่คุณแม่ทานจะเปลี่ยนเป็นไขมันและอยู่ที่ตัวของคุณแม่แทนค่ะ

ทานได้คร่า ระวังน้ำตาลคร่า ทานพอหายอยากคร่า