เกี่ยวไหมคะ ที่ถ้าตอนท้องลูกดิ้นกลางคืนเวลาไหน ตอนคลอดออกมาเวลานั้นแหละเขาไม่ยอมนอน

10 ตอบกลับ

ไม่เกียวนะค่ะ ที่เด็กดิ้นตอนกลางคืนมากกว่ากลางวันก็เพราะว่าเป็นช่วงเวลาที่คุณแม่พักผ่อนทำให้เลือดและออกซิเจนไปเลี้ยงลูกมากกว่าช่วงกลางวันทำให้เด็กดิ้นบ่อยและแรงในเวลากลางคืนค่ะ

พอดีเห็นเพื่อนที่คลอดก่อนบอกว่า 1-2 เดือนเขายังคุ้นชินกับเวลาในท้องเลยจะเป็นแบบนั้น 3เดือนขึ้นไปให้เริ่มฝึก ถ้าไม่เป็นก็ดีค่ะ ไม่งั้นไม่ได้นอนแน่ดิ้นทั้งวัน

ได้ยินเพื่อนบอกมาแบบนั้นเหมือนกันค่ะ อีกอย่างทารกเพิ่งคลอดใหม่ๆ เค้าไม่รู้ว่าตอนไหนกลางวันกลางคืนด้วย น่าจะเป็นได้นะคะ

ไม่เกี่ยวอีกหนึ่งเสียงค่ะ

ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยค่ะ

จิงค่ะเขาจะตื่นตอนนั้นค่ะ

5y ago

😂🤣

ไม่เกี่ยวจ้า

ไม่เกี่ยวจ๊ะ

บ้านนี้เป็นจร้า เพราะช่วงอยู่ในท้องประมาณเที่ยงคืนพ่อลุกไปทำงานจะชอบมาทำให้เราตื่นลูกก็ดิ้นถึงไป แล้วก็ช่วงตี4อีกค่ะ เพราะตอนท้องชอบรู้สึกตัวตอนตี4ตลอด คลอดมาแล้วลูกไม่หลับช่วงนี้ประจำ ไม่รู้เกี่ยวกันไหมค่ะ

อาจจะไม่ค่อยเกี่ยวนะคะ แต่หมอเด็กแนะนำว้าตอนกลางวันให้พยายามพูดหรือเล่น หรือคุยกะลูก ส่วนกลางคืนถ้าเค้าดิ้น ให้นิ่งๆไว้อย่าไปเล่นหรือคุย ส่วนหนึ่งเพื่อฝึกวินัย ฝึกให้เค้าคุ้นชินตั้งแต่อยุ่ในท้องค่ะ