ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้20 สัปดาห์ 1วันคะ ตื่นเช้ามาวันนี้รู้สึกเจ็บหน่วงๆที่ท้องน้อยจังคุณแม่ท่านไหนเป็นบ้างคะ

เกี่ยวกับลูกดิ้นรึเปล่าคะ

6 ตอบกลับ

เป็นได้ทั้ง มดลูกขยาย, เราอั้นปัสสาวะตอนที่หลับ หรอมีภาวะแทรกซ้อนค่ะ เราเป็นทุกอย่างเลยค่ะ 1.ช่วง 2 เดือนแรก ปวดท้องหน่วงๆ และมีเลือดไหลออกมา หมอบอกว่าไม่เป็นไรแค่มดลูกขยาย ตรวจไปตรวจมาซาวน้องพบว่า น้องมีอาการปวมน้ำที่หลังต้นคอ โดยปกติร่างกายเราถ้าเจอสิ่งผิดปกติก็จะพยายามขับสิ่งนั้นออกมา ตรวจจนปกติ 2.เวลาที่เพลียมากหลับไป ไม่ตื่นมาเข้าห้องน้ำตอนกลางคืนเลย ตื่นเช้ามาท้องจะแข็งมาก และปวดหน่วงๆ ค่ะ 3.ช่วง 4 เดือนกว่าปวดท้องมากเหมือนตอนปวดใกล้เป็นประจำเดือน หรือความรู้สึกคล้ายๆ ปวดจะคลอดลูก,ปวดคล้ายท้องเสียจนไม่รู้ว่าปวดท้องอะไรนอนอยู่ครึ่งคืน ปรากฏว่าตอนเช้าเลือดออก เข้า รพ.หมอตรวจเป็นรกเกาะต่ำค่ะ ให้พักนอนนิ่งๆ พักเยอะๆ 😊 ทั้งนี่การตรวจของหมอแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันค่ะ คำตอบก็ไม่เหมือนกันค่ะ

อาจจะรกเกาะต่ำ หรือกั้นปัสสาวะตอนกลางคืน หรือยกของหนัก โดยส่วนตัวเป็นอยู่ค่ะ ปวดวันเว้นวันเลย ลองไปหาหมอตรวจดีกว่าค่ะ แต่แม่บ้านนี้ต้องนอนนิ่งๆๆ ค่ะ ถึงค่อยดีขึ้น 20 W + 1 ค่ะ เท่ากันเลย น้องผ.ชค่ะ

ถ้าไม่มีเลือด ก็ไม่น่าห่วง แต่ถามคุณหมอค่ะ แน่นอนที่สุด แต่ละคนอาการบ่งบอก ไม่เหมือนกัน

20w4d เป็นเหมือนกันค่ะสักพักก็หายไปส่วนเราคิดว่าน่าจะถุงฉี่ค่ะพอฉี่เสร็จสักพักก่อหายไปเลย

จริงคะหายปวดประมาณบ่ายสามกว่าๆ

น่าจะเป็นจากมดลูกขยายนะคะ