สอบถามแม่ๆ ลูก3เดือนชอบเอามือเกาหูเกาหน้าเกาตา เป็นปกติเหมือนกันมั้ยคะ

เกาจนมีรอยเล็บข่วนเต็มไปหมดเลยค่ะ 🥹 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามแม่ๆ ลูก3เดือนชอบเอามือเกาหูเกาหน้าเกาตา เป็นปกติเหมือนกันมั้ยคะ
23 ตอบกลับ

น้องเป็นภูมิแพ้ผิวหนังรึเปล่าคะ​ ลูกชายเป็นค่ะ​ ผิวแห้งมาก​ เบื้องต้นงดอาบน้ำอุ่น​ ไม่แช่น้ำนาน​ หยดออยล์​ลงน้ำ​ หาครีมรักษาความชุ่มชื้นที่ไม่มีส่วนผสมอันตราย​ เช่นเซตาฟิล​ ลาโร​ช​ ฟิซิโอ​เจล ทาครีมแก้คันร่วมด้วย​ พาน้องหาหมอผิวหนังเด็กเป็นทางเลือกที่ดีค่ะแม่

ลูกเราเป็นตั้งแต่1เดือนแรกเลยค่ะ เราซื้อถุงมือมาใส่ให้ และตัดเล็บค่ะตอน1เดือน พอใกล้2เดือนเราไม่ใส่ถุงมือให้แล้วค่ะเพราะกลัวจะไปปิดกั้นพัฒนาการลูก เลยตัดเล็บให้บ่อยๆ

ลูกที่บ้าน 3 เดือนเป็นเหมือนกันค่ะ เกาและข่วนหน้าจนแดง หูแดง นึกว่าน้องคัน แม่ทาบีเพนเทนให้ บางทีทาแป้งศรีจันทร์ทาเฉพาะหู กลัวฝุ่นแป้งเข้าปาเ จมูก ตา

บ้านนี้เป็นค่ะเวลาน้องหงุดหงิด เรอไม่ออกหรือเวลาง่วงนอนค่ะ บางทีเกาจนหน้าแดง ตอนแรกแม่ก้อคิดว่าน้องจะคันหน้าแต่เวลาเขาอารมณ์ดีเขาจะไม่เกาค่ะ

ขยันตัดเล็บเอาค่ะแม่เล็บเด็กยาวเร็ว บ้านนี้6เดือนแล้วเวลาง่วงมากๆยังมีข่วนหน้าตัวเองอยู่บ้างค่ะมีเป็นรอยบ้างถ้าวันไหนแม่ลืมดูเล็บ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เวลานอนชอบเอามือมาถูหน้า ถูหัว ต้องค่อยดูเล็บเค้าค่ะแม่ตัดบ่อยๆค่ะหรือไม่ก็ใส่ถุงมือ

ทำไม่ตัดเล็บให้เขาล่ะค่ะ ตัดให้สั้นไม่ต้องมาก ตัดเสร็จเอาสะไบ ขัดเอาแหลมๆ ออก ระวังจะเป็นแผลเป็นนะคะ

9mo ago

แสดงว่ายังสั้นไม่พอค่ะ แม่ลองตะไบไฟฟ้าที่ใส่ถ่านนะคะ เสียงดังแต่ไม่กินเนื้อค่ะ ช่วงแรกรอลูกหลับค่อยตะไบเอาค่ะ มันเกลี้ยงกว่าแค่ตัดหรือตะไบมือ

บ้านนี้จะเป็นตอนง่วงค่ะ ต้องตัดเล็บให้น้องตลอดค่ะ บ้านนี้ ตัด ทุก2- 3 วันค่ะ เล็บยาวเร็วมาก

ผิวแห้งเลยคันหรือเปล่าคะ ลองดูที่ต้นเหตุด้วยค่ะ ต้องทาครีมสำหรับเด็กไหม ลองเช็คดูนะคะ

เขาง่วงจะไปทั่ว ต้องตัดเล็บค่ะ 3 เดือนแล้วไม่ต้องใส่ถุงมือแล้วค่ะ ปิดกั้นพัฒนาการ