สอบถามแม่ๆ ลูก3เดือนชอบเอามือเกาหูเกาหน้าเกาตา เป็นปกติเหมือนกันมั้ยคะ

เกาจนมีรอยเล็บข่วนเต็มไปหมดเลยค่ะ 🥹 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามแม่ๆ ลูก3เดือนชอบเอามือเกาหูเกาหน้าเกาตา เป็นปกติเหมือนกันมั้ยคะ
23 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ บ้านนี้ผมยาว ช่วงกินนมมักจะดึงผมตัวเอง มือไม่อยู่นิ่งเลยค่ะ

ปกติค่ะ ลูกเราก็เป็น แม่ซื้อกรรไกรตัดเล็บเด็ก หรือตะไบเล็บเด็กก็ได้ค่ะ

เป็นค่ะ อาจจะปกติมั้งค้ะเพราะหลังจาก7-8เดือนต่อนี้ไม่ค่อยเกาแล้วค้ะ

ตัดเล็บก่อนค่ะ บางทีที่น้องเกาอาจง่วง หรือไม่สบายตัวก็ได้คะ

ตัดเล็บค่ะ ใช้แบบเจียจะไม่คมบาดเหมือนใช้กรรไกรตัดเล็บ

8เดือนแล้วชอบเกาหูคะ.น่าจะแห้งระคายผิวลูกเลยเกาคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะคุณแม่ น้องชอบเกาเวลานอนค่ะ

บ้านนี้เกาตาเป็นแผลเลย ต้องตัดเล็บบ่อยๆค่ะ

ถ้าตัดแล้วยังมีแผลขนาดนี้ ใส่ถุงมือเถอะค่ะ

9mo ago

มาหาสาเหตุว่าทำไมถึงเกาค่ะ แต่ละบ้านเป็นเหมือนกันมั้ย ไม่ได้ต้องการคำแนะนำให้ใส่ถุงมือ เพราะ3เดือนแล้ว มันปิดกั้นพัฒนาการของน้อง ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ😌

บ้านนี้2เดือนก็เป็นค่ะ