ลูกดิ้นน้อย ช่วงนี้ลูกไม่ค่อยดิ้นกังวล

อ่านทำถามวันนี้เจอเยอะมากลูกไม่ค่อยดิ้น ดิ้นน้อย แม่ๆต้องนับลูกดิ้นนะคะ เพราะมันสำคัญมากป้องกันทารกเสียชีวิตในครรภ์ ในหนึ่งชั่วโมงควรดิ้นเกิน4ครั้งถ้าน้อยกว่า4ครั้งให้ลองนับใหม่ในชั่วโมงถัดไป ถ้ายังน้อยกว่า4ให้พบแพทย์ทันที ช่วงอายุครรภ์เยอะๆทารกจะเริ่มดิ้นน้อยลงเพราะพื้นที่เหลือน้อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ลองกระตุ้นให้ลูกดิ้นดูรึยังคะ ถ้าทำแล้วยังเงียบๆ ผิดปกติ ควรไปหาหมอนะคะ