มีวิธีให้ลูกกินนมชงมั้ยคะ

อีกไม่กี่วันน้องก็จะครบ 1 ขวบแล้ว แม่ไปทำงานตกรอบปั้มบ่อย น้ำนมก็เริ่มหดแล้ว ลองให้น้องกินนมชง น้องไม่เอาเลยค่ะ แม่ๆช่วยแนะนำหน่อย

2 ตอบกลับ

ลองผสมดูค่ะแม่ ค่อยๆปรับอัตราส่วนนมผงขึ้นเรื่อยๆ เช่น น้องกินนม 4 ออน ใส่นม 3 ออน แล้วใส่นมที่ชงแล้ว 1 ออน ค่ะ แล้วค่อยๆเพิ่มจนเป็นนผงล้วนค่ะ เราก็ใช้วิธีนี้กับลูก ลูกถึงยอมค่ะ แต่จะได้สารอาหารไม่เต็มที่นะคะ

หลัง 1 ขวบก็สามารถให้น้องดื่มนมกล่องได้แล้วค่ะแม่