ขอวิธีรับมือหลังจากลูกฉีดวัคซีน2เดือนหน่อยค่ะ

อีกไม่กี่วันก็จะพาลูกไปฉีดวัคซีนลูกครบ 2 เดือนแล้วค่ะ อยากจะสอบถามแม่ๆ หน่อยค่ะ ว่าจะต้องทำอย่างไรหลังฉีดวัคซีน เพื่อไม่ให้ลูกป่วยหรือป่วยน้อยที่สุด วัคซีนครั้งนี้ฉีดที่อนามัยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #วัคซีน2เดือน

8 ตอบกลับ

ฉีดวัคซีนอนามัยหรือคลินิกเอกชนไม่ต่างกันค่ะ ขึ้นอยู่กับแต่ละคน ตัวไหนลูกสาวก็มีไข้ค่ะตลอด เตรียมยาลดไข้เลยค่ะ เฝ้าวัดอุณหภูมิถ้าเริ่มตัวร้อนก็กินยาและเช็ดตัวจนกว่าอุณหภูมิจะลดค่ะ วัคซีน 2 เดือนไข้ ไม่กี่วันค่ะ 2 วันก็ดีขึ้น

2y ago

ขอบคุณนะคะสำหรับคำตอบ 🙏🏻

เตรียมยาลดไข้เด็ก คลูฟีเวอร์ วัดไข้ทุก ๆ 2 ชม. อาบน้ำสระผมได้ปกติ น้ำต้องไม่อุ่นเกินไม่เย็นจัด ใส่เสื้อผ้าบาง ๆ ระบายอากาศได้ดี ไข้ 38-39 จับอาบน้ำสระผมถ้าใน 1 ชม.ไม่ลดพาไปรพ.เสี่ยงช็อก

2y ago

สู้ ๆ ค่ะแม่

หลังจากฉีดกลับมาบ้าน ดึงที่ปิดออกทาวิควนๆคลึงๆถ้ามีไข้เช็ดตัว ถ้าตัวร้อนมากๆกินยาลดไข้ ถ้าปกติอาบน้ำได้ค่ะ วิธีเราใช้มาตลอดลูกสามคน

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ จะลองทำดูนะคะ 🙏🏻

บ้านนี้ชิลๆเลยค่ะลูกไม่ปวดไม่มีไข้ไม่ร้องไม่งอแงกลับมาจากฉีดวัคฉีนก็หลับยาวหลายชั่วโมงเลยค่ะ

2y ago

อยากให้ลูกชิลมากค่ะ 😂 🙏🏻

ของลูกเราฉีดตอน 2 เดือน ที่คลินิกค่ะ เข็มเล็กมากค่ะ ไม่มีไข้เลยค่ะ ค่ายา 1,800 บาท

2y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ 🙏🏻

เอาน้ำเเข็งประคบให้ด้วยนะค่ะ​ ฉีดเเล้วน่ะ​ เเต่น้อยมากที่จะไม่ป่วย​ สุ้ๆค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ 🙏🏻

หลังฉีดประคบเย็น เกิน 24 ชม. น้องยังดูเจ็บ ให้ประคบอุ่นต่อค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ 🙏🏻

ยาลดไข้ ประคบเย็นตรงจุดที่ฉีด

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ 🙏🏻