ใกล้คลอด

อีกแค่9วันจะถึงวันกำหนดคลอดคะ​ รู้สึกจี๊ดๆท้องน้อยมากคะ​ คุณแม่แม่หลายๆคนมีวิธีเตรียมตัวคลอดอย่างไรบ้างคะ​ #ท้องแรก​ ?

12 ตอบกลับ

บ้านนี้การเตรียมคลอด 1.ของใช้ลูกและแม่ต้องครบทุกอย่าง 2.กินทุกอย่างที่อยากกิน (ข้อนี้สำคัญมากสำหรับแม่บ้านนี้เพราะจะงดของหมักดองปลาร้ายันลูก 6 เดือน ) 3.ทำใจสบายๆไม่คิดไร ค่ะ

บ้านนี้หมอนัดผ่า14 กพ. ก็ลุ้นไปทุกวันค่ะ ก็เจ็บเชิงกราน ซี่โครง ปวดต้นขา ว่าจะจัดกระเป๋าเตรียมคลอดวันนี้ เพราะแม่เพิ่งยื่นลาคลอดไปเองค่ะ ทำใจสบายๆ ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ

บ้านนี้37+5วัค ยังไม่มีอาการที่จะเจ็บเตือน ไม่มีวี่แววว่าจะออก #ของใช้ลูกของใส่แม่เตรียมพร้อมหมดแล้ว เหลือแต่เจ็บท้องคลอด😂

ทำตัวสบายๆๆ รอคลอด เสื้อผ้าคุณแม่ เสื้อผ้าคุณลูกแม่ และของที่ใช้ในโรงพยาบาล เตรียมพร้อมหิ้วไปโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้วค่ะ

ทำใจให้สบายคะ แต่เอาเข้าจริงมันตื่นเต้นสุดๆ😂 ขอให้แม่คลอดน้องง่ายๆนะคะ

เหมือนกันค่ะยิ่งตอนลุกดิ้นอาการเหมือนกับว่าถุงน้ำคร่ำจะแตกพั้วออกเลย

4y ago

สุ้ๆไกล้ละอีก9วัน

ไม่ได้เตรียมตัวเลยค่ะเจ็บตอนไหนก็ตอนนั้นเลยอีก9วันเหมือนกัน

4y ago

ใกล้จะคลอดแล้วอยากเห็นหน้าลูก55555

เตรียมของให้พร้อม​ แล้วสังเกตุอาการตัวเองเพิ่มเป็น2เท่าค่ะ​

บ้านนี้นะเฉยพอถึงโรงบาลน้ำตาตกกลัวหมดทุกอย่างค่ะ

4y ago

กลัวเหมือนกันคะท้องแรกเสียวๆ

ปล่อยสบายๆค่ะ บ้านนี้ก็กังวลเหมือนกันค่ะ

4y ago

พอๆกันเลยค่ะ นี้กำหนดคลอด16นี้ค่ะ เสียวเหมือนกัน