อาหารเสริม

อีก2วันลูกจะอายุครบ6เดือน​ เริ่มให้กินไข่แดงได้รึยังคะ​ ช่วยแนะนำเมนูอาหารหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

มื้อแรกลองเป็นข้าวตุ๋นบดราดนมก่อนก็ดีค่ะะแม่ ให้น้องได้ลองกลืน ได้ลองเคี้ยว และเริ่มสัมผัสรสอาหาร ส่วนเมนูต่อๆไปแม่สามารถเข้าไปดูในโพสของเราได้ค่ะ มีเมนูเยอะเลยค่ะ

ค่อยๆเทสทีละอย่างก็ได้ค่ะแม่ อย่างเช่นของเรากิน ข้าว+ผักบล็อกโคลี่ ก็กินแบบนี้ประมาณ 2-3 วันค่ะ ดูว่าน้องแพ้มั้ย ส่วนไข่แดงเราค่อยให้เริ่มตอน 7-8 เดือนค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ​ จะลองทำดูค่ะ