อีก2วันจะถึงกำหนดคลอด วันนี้ตี2ตื่นไปเข้าห้องน้ำดูเท้าตัวเองบวมมากเลยจะเป็นอันตรายไหมค่ะ39+5วีค

อีก2วันจะถึงกำหนดคลอด วันนี้ตี2ตื่นไปเข้าห้องน้ำดูเท้าตัวเองบวมมากเลยจะเป็นอันตรายไหม

อีก2วันจะถึงกำหนดคลอด  วันนี้ตี2ตื่นไปเข้าห้องน้ำดูเท้าตัวเองบวมมากเลยจะเป็นอันตรายไหมค่ะ39+5วีค
6 ตอบกลับ

อาการเท้าบวมเกิดขึ้นได้ในหญิงตั้งครรภ์ทุกคนค่ะ ถ้าบวมแล้วไม่มีอาการอื่นร่วมด้วยไม่เป็นไรค่ะแม่ เวลานอนให้หาผ้าหรือหมอนมาหนุนให้ขาสูงกว่าตัวเล็กน้อยได้ค่ะ จะช่วยลดบวมลงได้ แต่ถ้ามีอาการบวมไม่ว่าส่วนใดของร่างกายกดแล้วบุ๋มลงไปไม่เด้งกลับ บวกกับมีตาพร่า ปวดศรีษะบ่อยครั้งแม้ไม่ได้ทำกิจกรรมอะไร แขนขาเริ่มรู้สึกอ่อนแรงลงกว่าเดิม ให้รีบไปหาหมอนะคะ

ลองกดที่ขาดูค่ะ ถ้ากดแล้วบุ๋มลงไปไม่ขึ้นมา ควรรีบไปหาหมอค่ะ แต่ถ้ากดลงไปแล้วเนื้อเด้งกลับมาเหมือนเดิม ก็ปกติของคนใกล้คลอดค่ะ เพราะใกล้คลอดร่างกายจะสะสมน้ำไว้ใช้เวลาคลอดค่ะ

คุณแม่ควรประกบน้ำอุ่นที่เท้านะค่ะ ถ้ายังไม่หายรีบปรึกษาหมอเลยค่ะ

ใกล้มากแล้วไม่ต้องกังวนหรอกค่ะ

ขอบคุณค้ะ

39+5 กันค่ะ