ท้องแข็งบ่อยมาก

อีก2วันครบ 32 week แต่ท้องแข็งบ่อยมากและถี่มากคะโดยเฉพาะเวลาที่เดินหรือนั่งท้องจะแข็งทันที ท้องแข็งถี่แต่ไม่นานแข็งทีละแปปๆ เป็นแบบนี้อันตรายไหมคะ

4 ตอบกลับ

ท้องแข็งไม่ดีค่ะ มีโอกาสคลอดก่อนกำหนด หมอบอกว่าถ้าท้องแข็งต้องแข็งทั้งมดลูก ไม่ใช่แข็งเฉพาะจุด เพราะลูกตัวใหญ่แล้ว จับโดนเค้ามันก็จะแข็งอยู่แล้วค่ะ ลองจับส่วนอื่นดูถ้านิ่มก้แสดงว่าท้องไม่แข็งค่ะ

12mo ago

ถ้ากดแล้วแข็งไม่นุ่ม ก้แปลว่ามดลูกแข็งค่ะ หาหมอแจ้งหมอได้เลยค่ะ

31+5 เป็นเหมือนกันค่ะแม่ตอนขึ้นเตียงซาวเมื่อวันพุธที่20 ท้องแข็งขึ้นมาค่ะจนหมอถามอยู่บ้านเป็นบ่อยมั้ย สอนให้เราสังเกตุท้องแข็งเลยค่ะมีโอกาสคลอดก่อนกำหนด

ท้องเเข็งหรือโก่งตัวค่ะ ถ้าเเข็งบ่อยควรไปหาหมอ ถ้าโก่งตัว ไม่เปนไรค่ะ บางคนแข็งกับโก่งตัวแยกไม่ออกค่ะ

ถ้าท้องแข็งบ่อย แนะนำหาหมอดีกว่านะคะ