ทีมมกรา64💓👶

อีก13วันจะครบกำหนดคลอดเเร้ว แต่กังวลไปหมด กลัวมาก กลัวเกิดยากกลัวไปหมดทุกอย่าง เก้บมานอนคิดมากทุกๆคืนเลย😒😣 #แม่บ้านไหนเป้นบ้างค่ะ

ทีมมกรา64💓👶
47 ตอบกลับ

อย่ากลัวเลยค่ะบ้านนี้ตอนยังไม่คลอดแบบจิตตกมากแต่พอได้คลอดจะหาย คิดไปเลยค่ะมันไม่น่ากลัวอย่าที่คิดค่ะแม่ มันจะเจ็บนานๆทีเจ็บให้เรามีเวลาหายใจไม่ได้เจ็บตลอดแล้วอีกอย่างเจ็บแบบที่เราทนไหวพอน้องออกพ้นท้องโล่งเลยค่ะความเจ็บปวดหาย สิ้นสู้ๆนะค่ะอย่ากลัวทำใจให้สบายค่ะ❤

สู้ๆนะคะ แม่บ้านนี้คุยกับลูกตลอดค่ะ ว่าขอให้คลอดง่ายไปนะลูก เวลาอาบน้ำถูสบู่ที่ท้องก็คุยบอกคลอดง่ายๆนะลูก เวลารอคลอดก็คุยค่ะ นึกอยู่อย่างเดียวว่าใกล้เจอกันแล้ว ให้น้องรีบๆออกมาเจอแม่นะ ถึงเวลาคลอดมีพยาบาลคอยเชียร์แป๊ปเดียวก็คลอดแล้วค่ะ✌️✌️✌️

เหมือนกันค่ะ ยิ่งไปตรวจปากมดลูกมา ปากมดลูกเริ่มเปิดเซนกว่ายิ่งตื่นเต้น กังวลใจไปหมดตอนนี้ สู้ๆกันไปนะคะ

4y ago

37วีคค่ะ

สู้ๆค่ะแม่แป็ปเดียว คนแรกเราก็ผ่า ตื่นมาเห็นลูกอยู่ข้างๆหายเจ็บเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวค่ะ

4y ago

ขอถามนิดนึงน่ะค่ะผ่าแบบบล็อกหลังหรือวางยาค่ะเเม่

กลัวอย่างเดียว จะเจอหมอคนไหนมาลงมีดหนอ หึๆ นับวันรอแล้วค่ะ ของใช้ค่อยๆเตรียมกันไป

กลัวเหมือนกันค่ะ กลัวว่าลูกจะออกมาแข็งแรงไหม จะเป็นไรไหม ต่างๆนานา กลุ้มใจมาก

ทำใจให้สบายค่ะแม่ อย่าเครียด อีกไม่นานก็จะได้เห็นหน้าลูกแล้วค่ะ สู้ๆๆนะค่ะ

อย่าคิดมากเลยค่ะ พอถึงเวลาเจ็บท้องแม่จะลืมเอง พอคลอดมาแม่จะน้ำตาไหล

ไม่ต้องกังวลค่ะมันไม่ได้หน้ากลัวเหมือนที่เราคิด สู้ๆนะคะเพื่อตัวน้อย

เป็นเหมือนกันค่ะ กังวลไปหมด กลัวเค้าจะไม่กลับหัวบ้างอะไรบ้าง😭