อาหารแบบไหนที่ทำให้ลูกโตคะ

3 ตอบกลับ

อาหารในหมู่โปรตีน ผัก และ ผลไม้ จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมไปหาลูกได้ดี ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อ อวัยวะต่าง รวมถึงกระดูกและฟันลูกให้แข็งแรง และส่วนไขมันและคาร์โบไฮเดรตให้รับประทาน ไขมันชนิดไม่อิ่มตัว หรือไขมันจากพืช เมล็ดพืช เช่น อโวคาโด พืชตระกูลถั่วเมล็ดทานตะวัน ส่วนไขมันจากปลาก็ได้แก่ ปลาที่ไม่ติดส่วนมัน เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า เป็นต้นเพื่อบำรุงสมองแบะเส้นใยประสาทต่างๆ ไขมันชนิดนี้ร่างกายสามารถนำไปใช้งานได้ทันที ไม่สะสมในร่างกายแม่มาก ส่วนคาร์โบไฮเดรตควรกินประเภทที่ไม่ขัดขสว มีกากใยโปรตีน ใยอาหาร เกลือแร่ และวิตามิน รวมอยู่ด้วย ได้แก่ ข้าวซ้อมมือ ถั่ว ผลไม้ ที่มีกากใย และธัญพืชต่าง ๆ ฯลฯ เพราะคาร์โไฮเดรตเป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญและมให้วิตามินแร่ธาตุ อีกทั้งอาหารเหล่านี้จะช่วยให้คุณแม่ขับถ่ายได้ง่ายขึ้นค่ะ ่อคุณแม่สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาหารสำหนับแม่ท้องได้จากลิ้งค์นี้นะคะ http://baby.kapook.com/%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%99%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%93%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88-38230.html

วิธีที่ทำให้ลูกในท้องโตคือ นอนพักผ่อนเยอะ ๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์ หลากหลาย และครบ 5 หมู่ค่ะ หากคุณแม่ไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ ทำงานหนัก และทานอาหารไม่มีประโยชน์ เลือดในตัวคุณแม่ก็จะต้องไปหล่อเลี้ยงร่างกายส่วนอื่นที่คุณแม่ใช้ ทำให้เลีอดไปหล่อเลี้ยงร่างกายทารกได้น้อยลง อาจทำให้ลูกตัวเล็กได้ค่ะ