อาหารที่มีโปรตีนมีอะไรบ้างคะแม่เปนเบาหวานขณะตั้งครรภ์คะ

อาหารเบาหวานตอนท้อง

4 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็ตรวจเจอเบาหวาน ส่วนตัวหันมาทานข้าวกล้อง ไข่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน นมพร่องมันเนย งดของหวานและน้ำหวาน ทานผักเยอะๆ ผลไม้ทานได้แค่ฝรั่ง แอปเปิ้ล ชมพู่ แก้วมังกร ตรวจซ้ำผ่านแล้วค่ะ

บ้านนี้กินพวกสุกี้อกไก่ ไข่ต้ม ผัดผัก กินข้าวกล้องแทนข้าวเปล่าธรรมดาค่ะ เพราะในข้าวป่าวจะเปลี่ยนแป้งเป็นนำ้ตาล และเครื่องปลุงใช้ของ good life ค่ะ งดหวาน งดแป้งค่ะ

ถ้าง่ายสุดก็เป็นอกไก่ค่ะ โปรตีนเยอะ ไขมันน้อยค่ะ งดน้ำหวาน แป้ง ข้าวเหนียว ด้วยนะคะ ตัวทำน้ำตาลขึ้นเลยค่ะ กินข้าวไรซ์เบอรรี่แทนข้าวขาว ก็ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

ผลไม้ต่อมื้อทานได้แค่ไหร่คะ