อาหารหลังคลอดให้นมลูกอยู่ กินอะไรได้บ้าง

อาหารหลังคลอดให้นมลูกอยู่ กินอะไรได้บ้าง แม่อยากกินแต่พวกขนมปังของหวานๆงี้ พิซซ่า เค้ก กินได้มั้ยคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ 😂 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เว้นของดิบ หมักดอง เปรี้ยว แอลกอฮอล์ อาหารบางอย่างผักบางชนิดยาบางตัวที่ส่งผ่านน้ำนม ดูในแอพได้ค่ะมีฟีเจอร์อาหารบอกอยู่ ตรงมุมขวาบนที่เป็น 4 เหลี่ยม 4 อัน มีหมวดอาหารอยู่ ส่วนรสเผ็ดแล้วแต่เด็กนะคะบ้านนี้กินเผ็ดจัดแล้วลูกปวดท้องงอแงหนักมาก หิวส้มตำค่ะเลยลองของจัดไปครกนึง เข็ดเลย 55555555555 🤣

1y ago

ให้นมพ้น 6 เดือนค่อยกินค่ะแม่

จริงๆก็ทานได้หมดเลยนะคะ เว้นอาหารหมักดอง แอลกอฮอล์ ผลไม้บางชนิด อย่าทานเยอะ เช่น ส้ม น้องอาจจะถ่ายท้องได้ค่ะ เลือกทานอาหารที่ปรุงสดใหม่และสุกนะคะแม่ ช่วงนี้อากาศร้อน เป็นไรขึ้นมาไม่คุ้มกันค่ะ