อาหารสำหรับคุณแม่ที่เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์

อาหารสำหรับคุณแม่ที่เสี่ยงเป็นเบาหวานหรือเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ 1.ลดของหวาน ของมันของทอด แป้งทุกชนิด 2.ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ติดมันเช่นหมูสามชั้น หนังไก่แต่เปลี่ยนมาเป็นรับประทานอกไก่แทนค่ะ 3.เปลี่ยนจากรับประทานอาหารผัดทอดมาเป็นเมนูต้มเช่นต้มจืด ไข่ต้ม 4.งดรับประทานผลไม้สุกมีรสหวานเช่นกล้วย มะม่วง สับปะรด แตงโม เปลี่ยนมาเป็นรับประทานพวกแก้วมังกร ฝรั่ง 5.จากข้อ 4 แก้วมังกรและฝรั่งมีสรรพคุณช่วยลดน้ำตาลในเลือดค่ะ 6.ต้มน้ำใบเตยช่วยได้ 7.จากข้อ 1 นะลดการรับประทานข้าวขาวเปลี่ยนมาเป็นรับประทานข้าวไรซ์เบอรี่ข้าวกล้องแทนเพราะในส่วนผสมของข้าวขาวมีแป้งและน้ำตาลธรรมชาติอยู่ในนั้นด้วยค่ะ 8.งดนมที่มีรสหวานทุกชนิดค่ะ เปลี่ยนมาเป็นรับประทานนมจืดที่ฉลากเขียนว่าพร่องมันเลย/ ไขมัน 0% ค่ะ สามารถรับประทานน้ำเต้าหู้แบบไม่มีน้ำตาลได้นะคะเพราะน้ำเต้าหู้จะทำให้น้ำหนักน้องเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ 9.รับประทานโยเกิร์ตที่เป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 0% ค่ะเพราะจะน้ำตาลน้อย 10.งดเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูงทุกชนิดเช่น น้ำโกโก้ โอวัลติน น้ำแดงน้ำผลไม้ปั่น น้ำชาไข่มุกค่ะ

3 ตอบกลับ

ตั้งครรภ์ยังไม่ถึงเดือนปลายอับซาวด์ยังไม่กินต้องรอกี่สัปดาห์ค่ะ

4w ago

หมอบอกว่าอีกเดือนหนึ่งค่อยมาหาหมออีกครั้งหนึ่ง

ขอบคุณค่ะ

❤️