อาหาร

อาหารที่เหมาะกับคุณแม่ตั้งครรถ์ 12 สัปดาห์ มีอะไรบ้าง

1 ตอบกลับ

อาหารคนท้องไตรมาสแรก หรืออาหารคนท้องไตรมาสที่ 1 ในช่วง 1-3 เดือนแรก หญิงตั้งครรภ์หลายคนอาจยังไม่สังเกตถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย แต่อาการที่แสดงออกคือ การแพ้ท้อง หากทราบว่าตนเองตั้งครรภ์ควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด อาหารที่มีเครื่องเทศมาก หากแพ้ท้องมากทำให้กินอาหารได้น้อยควรแบ่งมื้อกินให้บ่อยยิ่งขึ้น น้ำหนักตัวอาจเพิ่มขึ้นเพียง 1-2 กิโลกรัม