สิ่งที่คนท้องควรกิน

อาหารที่คนท้องควรหรือไม่ควรกินมีอะไรบ้างค่ะ ตอนนี้ท้องได้ ประมาณ 11 W. ค่ะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้เน้นกินนมค่ะ 😊กินสลับยี่ห้อกันไป ดีน่างาดำ นมตราหมี นมแอลมอนด์ นมถั่วเหลือง นมจืด นมอะไรที่แม่สะดวกทานสลับกันไปค่ะลูกจะได้ไม่แพ้ ทานผักใบเขียวเยอะๆมีโฟเลตสูงค่ะ ลองหาข้อมูลดูค่ะแม่ผักใบเขียวให้เลือกกินเยอะมากๆ บ้านนี้กินคะน้า บล้อคโคลี่ หน่อไม้ฝรั่ง ฟักทอง ผักโขม ทานผลไม้หรือจะสลับกับน้ำผักผลไม้บ้างแก้ท้องอืดแน่นท้องได้ ส่วนที่งดก็งดกาแฟกับแอลกอฮอล์ค่ะ น้ำอัดลมเราไม่กินเลย ถ้าแม่เลี่ยงได้ก็เลี่ยงค่ะน้ำตาลเยอะมีคาเฟอีนด้วย ตอนนี้ท้องได้ 6 เดือนกว่าแล้วช่วงนี้กำลังหัดกินน้ำขิงพยายามดื่มเกือบทุกเย็นสลับกับนมหรือน้ำเต้าหู้ บำรุงน้ำนมค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ควรทานผลไม้เยอะๆนมงี้กินได้เลยจ้า หลีกเลี่ยงนมที่มีคาเฟอีนทุกชนิดและที่มีแอลกอฮอล์

5y ago

ขอบคุณค่ะ

งดของหมักดอง แอลกอฮอล์