ตั้งครรภ์ 21 W 1 D

อายุครรภ์เท่านี้หมอจะซาวท้องให้ไหมคะ มีคนบอกว่าต้อง6-7เดือนขึ้นไป

62 ตอบกลับ

แล้วแต่แผนการดูแลของหมอแต่ละคนมั้งคะ บ้านนี้ฝากรพ.รัฐไปครั้งแรกก็ได้ซาวน์เลยตอนประมาณ6วีคเพื่อดูการตั้งครรภ์และตัวอ่อน นัดและซาวน์ครั้งที่สองตอน9วีคยืนยันอายุครรภ์ นัดครั้งที่3 11วีค ไม่ได้ซาวน์แต่ฟังเสียงหัวใจ นัดครั้งที่4 14วีค นัดอบรมเรื่องฟันแต่ยกเลิกเพราะโควิดและฟังเสียงหัวใจยืนยันอีกครั้งนึง นัดครั้งที่5 15วีค ตรวจเลือดและซาวน์คัดกรองดาวน์ซินโดรม และทราบเพศค่ะ นัดครั้งต่อไป 20วีค หมอบอกว่าจะซาวน์ดูปากแหว่งเพดานโหว่ค่ะ

ของเราหมอซาวด์ให้ทุกเดือนที่นัดเลยจ้า ตั้งแต่6 วีค จอนตอนนี้ 14 วีค เราว่าลูกคนแรกควรดูแลให้ดีๆ ฝากกับเอกชนดีกว่าค่ะ เห็นคุณแม่หลายคนมากที่ไม่ได้รับการดูแลที่ดีจนส่งผลต่อน้อง ไม่มีใครรักลูกเราเท่าเราหรอก เป็นไปได้แนะนำจริงๆเลยนะคะ เอกชน

ของเราซาวน์ทุกครั้ง​ เอกชน​ ถ้าอยากซาวน์อยากดูบอกหมอคะ​ แต่เราต้องจ่าย​เพิ่ม​ ดีกว่าไปเห็นอีกทีตอนหกเดือนแล้วบางอย่างผิดปกติแก้ไม่ได้

โรงพยาบาลรัฐซาวด์5เดือนค่ะ เราฝากพิเศษ คลินิกซาวด์ทุกๆเดือน แต่เสียเงินทุกครั้งอะค้ะ ไม่เหมือนก้ะโรงบาลรัฐ แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน

ซาวน์ได้ตั้งแต่อายุครรภ์ 10 w ค่ะ จริงๆ ซาวน์ได้ตั้งแต่ทราบว่าตั้งครรภ์ แต่หากอายุครรภ์น้อยจะไม่ค่อยเห็น เนื่องจากน้องยังตัวเล็กค่ะ

ถ้าใสกคลีนิคซาวตั้งแต่ครั้งแรกเลยจ้า ถ้าเป็นโรงพยาบาลรัฐ ซาวครั้งแรกตอน 5 เดือน แต่ละที่น่าจะไม่เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ซาวครั้งแรกตอน16วีค ครั้งที่2ตอน32วีค ครั้งที่3ตอน33วีค ปล. หมอนักทุกอาทิตเพราะแม่ความดันสูงค่ะ

รพ.รัฐ จะซาวด์ประมาณ 3 ครั้งค่ะ ถ้าครรภ์ปกติไม่มีปัญหาอื่น. คือ ฝากครรภ์ ครรภ์5เดือน และก่อนคลอดค่ะ.

ซาวด์​ค่ะ​ บ้านนี้ซาว​ 3ครั้ง​แล้ว ครั้งแรก​คลีนิก​ 18W ครั้งที่2​ ร.พ.​ 19w ครั้งที่3​ คลีนิก​ 22​ w​

บ้านนี้ฝากพิเศษซาวด์ครั้งแรกที่ฝากตอน 8 วีค และก้ซาวด์ทุกๆครั้งที่หมอนัดเลยค่ะ