คุณแม่อายุน้อยกับการตรวจดาวน์ซินโดรม

อายุยังไม่ถึง 30 แต่คุณหมอบอกว่าเดี๋ยวนี้เค้าให้คุณแม่ตรวจดาวน์ทุกคนไม่ว่าจะอายุน้อยหรือเยอะ ส่วนตัวตอนนี้คุณหมอเเนะนำตรวจ nifty ได้ผลชัวร์กว่าได้รู้เพศด้วย มีคุณแม่ท่านไหนตรวจแบบไหนกันบ้างคะ อยากได้คำแนะนำค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

24 ตอบกลับ

เราตรวจที่รามาตอน 10W ค่ะ พอดีฝากครรภ์ที่นั่น เราตรวจแบบ Thai NIPT ดูทั้ง 23 โครโมโซม ราคา 10600 บาทค่ะ ใช้เวลา 3อาทิตย์ ซึ่งที่รามา มีตรวจ 3 แบบ คือ - THAI NIPT ESSENTIAL 7800 (เช็กโครโมโซม 5 คู่) - THAI NIPT 10600 (เช็กโครโมโซม 23 คู่) - THAI NIPT TWIN 10600 (สำหรับเด็กแฝด) ซึ่ง package มีประกันให้ด้วย หมอบอกว่าก็แม่นยำพอตัว แต่ถ้าผลผิด จะมีเงินชดเชยให้ เพราะบางเคสยุติการตั้งครรภ์ไป หรือพอคลอดมา เบบี๋เป็นดาวน์ พอตรวจเสร็จก็โดนยิง ad มาเต็มเลย NIPT มีตรวจหลายแบบมากๆ ทั้งแบบที่ดูแค่โครโมโซม 3 หรือ 5 คู่, ตรวจทั้ง 23 คู่ หรือตรวจแบบเช็กโรคได้ด้วย ที่ยิง ad มาเยอะๆ จะเป็น G-NIPT ของเกาหลี ที่มีแบบ Lite, Basic และ Premium และ Panorama ที่มีแบบ Basic, Basic plus และ Extended ค่ะ แต่เราไม่ได้ถามราคาเขานะ เพราะเราตรวจไปแล้ว เดี๋ยวเจอถูกกว่าแล้วเจ็บใจ 555

เราตรวจ NIPT ค่ะ อายุ 31 ปี แต่หมอเราไม่ได้บังคับให้ตรวจนะคะเพราะอายุก็ยังไม่เสี่ยงเท่าไหร่ แต่เราขอตรวจเองอยากทราบความปกติของน้อง ค่าตรวจเรา15,900 บาท ตรวจNIPT รู้สึกว่าจะตรวจโครโมโซมโรคอื่นร่วมด้วยนะคะ ของเราตรวจคัดกรอง4-5 โรคผลปกติ ทราบเพศน้องชัวกว่าอัลตร้าซาว แต่NIPT ก็มีหลายแพ็กเกจให้เลือกถ้าตรวจแค่ดาวซินโดรมน่าจะราคาไม่สูงมาก ถ้าตรวจครบก็จะแพงหน่อย เราตรวจกับทาง รพ.ที่ฝากครรภ์ 1 สัปดาห์ทราบผลค่ะ

บ้านนี้ 25 ตรวจ NIPT กับ G-NIPT จ่ายไป 13,900+500(ค่าบริการเจาะเลือดต่างจังหวัด) รวม 14,400 แพ็คเกจพรีเมียม รู้ความผิดปกติโครโมโซมทุกคู่ และ Microdeletions รอผล 5-7 วันไม่รวมเสาร์-อาทิตย์ ผลของเราออกจันทร์นี้ค่ะ เจาะเลือดแบบธรรมดากับ รพ. ก็ตรวจนะคะ ฟรี แต่รอ 3 อาทิตย์ ความแม่นยำน้อยกว่า และบอกเพศไม่ได้ค่ะ

2y ago

เพิ่มเติมค่ะ มีประกันผลลบลวง คู่ที่ 13,18,21 = 2 ล้านบาทค่ะ / และถ้าผลออกมาว่าเสี่ยงสูง ช่วยค่าเจาะน้ำคร่ำตามใบเสร็จริงไม่เกิน 13,000 ด้วยนะคะ

บ้านนี้อายุ 29 ค่ะ หมอก็แนะนำให้ตรวจคัดกรอง และเลือกวิธีตรวจแบบนิฟ ของ panorama ค่ะ เพื่อความสบายใจ ผลออกมาเสี่ยงต่ำและได้เด็กจิ๋วผู้ชายค่ะ ตรวจตอน 9w 4d ราคา 12,700 บาทค่ะ

ของแฟนผม เค้าอายุ 37 อายุครรภ์ 27 สัปดาห์ ตรวจ nipt ครับเพราะเจาะน้ำคร่ำไม่ได้แล้ว ผลชัวร์ 99.99% ตอนแรกกังวลมากว่าลูกจะผิดปกติมั้ย แต่พอตรวจแล้วโล่งใจมากครับ

เราตรวจ nipt ค่ะ แบบ23คู่ ของบริษัท nifty ตอนนี้กำลังรอผลอยู่ ผลชัวร์ 99% ทางนี้อายุเกือบ30แล้วค่ะ ความเสี่ยงมีทุกช่วงอายุนะคะ ถ้าจขพ ไหวแนะนำให้ตรวจค่ะ

2y ago

ของเราแพ็คเกจ 12,000฿ ค่ะ ไม่แน่ใจแพ็คเกจไหน คุณหมอไม่ได้แจ้งค่ะ แต่คลินิคที่เราฝากตรวจ nip จะเริ่มต้นที่ 9,500฿ ของเราตรวจที่จันทบุรีค่ะ คลินิคหมอฐิติชญา หรือคุณแม่สอบถามเพจนี้ก็ได้นะคะ เพจหลักบริษัทเลยค่ะ

เรา 35 หมอให้เลือกแค่ ตรวจNIPT หรือจะเจาะน้ำคร่ำ หมอบอกไม่แนะนำแบบตรวจเลือดธรรมดา เพราะผล70-80% เราเลือกตรวจ Thai NIPT 23 คู่ ทราบเพศค่ะ 9,900 บาท รอผล 7 วันทางแอป ดีมาก

เราตรวจ NIPT ตอน10วีคค่ะ เราอายุแค่22ปีแต่ก็ยอมจ่ายเพื่อความมั่นใจ เราซื้อแพ็คเกจ9500ค่ะเขามาตรวจให้ที่บ้านเลยรอผลแค่6วันเอง

บ้านนี้อายุ27ค่ะ ตรวจนิฟค่ะผลค่อนข้างเเม่นยำกว่าเเต่เสียเงินอยู่ค่ะ เเต่เพื่อความสบายใจเเละทรายเพศด้วย

2y ago

แนะนำสถานที่และราคาหน่อยค่ะคุณแม่

อายุ18บ้านนี้ไม่ตรวจค่ะโชคดีที่น้องออกมาปกติแข็งแรงตอนท้องแอบกังวลมากๆเพราะไม่ได้ตรวจเหมือนแม่หลายๆคน